Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á

Hữu Tuyến
Hãng chế tạo xe hơi Ford (Mỹ) chuẩn bị tung dòng xe thể thao cơ bắp Mustang thế hệ mới vào thị trường Philippines trong tháng 9/2012
Ford Mustang thế hệ mới được bán tại Philippines từ tháng 9 năm nay - Ảnh: Autoblog.
Ford Mustang thế hệ mới được bán tại Philippines từ tháng 9 năm nay - Ảnh: Autoblog.
Hãng chế tạo xe hơi Ford (Mỹ) chuẩn bị tung dòng xe thể thao cơ bắp Mustang thế hệ mới vào thị trường Philippines trong tháng 9 tới đây, với mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm cũng như từng bước chinh phục người tiêu dùng ở khu vực Đông Nam Á.

Được coi là dòng xe biểu tượng của Ford, Mustang luôn có chỗ đứng vững chắc ở quê hương Mỹ và các nước Tây Âu, nơi người tiêu dùng ưu chuộng những chiếc xe mang phong cách hầm hố, cơ bắp và ít quan tâm đến vấn đề nhiên liệu.

Ngược lại, tại châu Á nói chung và vùng Đông Nam Á nói riêng, Mustang chưa thể tạo được vị thế, một phần bởi Ford không có sự quan tâm đúng mực đối với thị trường này. Thêm vào đó, mức tiêu thụ nhiên liệu của những dòng xe Mustang thế hệ trước đây không phù hợp với điều kiện tài chính của đại đa số người tiêu dùng ở khu vực này.  

Tuy nhiên, trong chiến lược mở rộng thị trường, Ford dần thay đổi tư duy về khu vực đầy tiềm năng cạnh tranh trong phân khúc xe thể thao. Đến tháng 9 này, hãng xe Mỹ sẽ chính thức bán hai phiên bản Mustang thế hệ mới tại Philippines.      

Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ V6 dung tích 3.7 lít công suất tối đa 305 mã lực. Giá bán của phiên bản này vào khoảng 59.900 USD (tương đương 1,2 tỷ đồng). Bản còn lại mang tên Mustang GT có mức giá 69.400 USD sử dụng bộ động cơ V8 dung tích 5.0 lít công suất 402 mã lực.

Hình ảnh chi tiết Ford Mustang thế hệ mới:

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 1

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 2

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 3

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 4

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 5

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 6

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 7

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 8

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 9

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 10

Ford Mustang trên đường chinh phục Đông Nam Á - Ảnh 11

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.