Ford triệu hồi 634.000 xe SUV toàn cầu vì rò rỉ nhiên liệu và nguy cơ cháy nổ

Khôi Nguyên
Ford Motor Co. đang thu hồi hơn 634.000 xe SUV trên toàn thế giới do kim phun nhiên liệu bị nứt có thể làm tràn nhiên liệu hoặc rò rỉ hơi vào động cơ đang nóng và có thể gây ra hỏa hoạn.
Đợt thu hồi bao gồm các mẫu SUV Bronco Sport và Escape từ năm 2020 đến 2023. Tất cả đều có động cơ 1,5 lít, 3 xi-lanh.  
Đợt thu hồi bao gồm các mẫu SUV Bronco Sport và Escape từ năm 2020 đến 2023. Tất cả đều có động cơ 1,5 lít, 3 xi-lanh.  

Nhà sản xuất ô tô ở Dearborn, Michigan, cho biết hôm thứ Năm (24/11) rằng họ không khuyến nghị chủ sở hữu dừng lái xe hoặc đỗ xe ngoài trời vì hỏa hoạn rất hiếm và thường không xảy ra khi động cơ tắt.

Nhưng Ford cho biết họ đã nhận được 20 báo cáo về các vụ cháy, trong đó có ba báo cáo đã đốt cháy các công trình lân cận. Công ty cũng cho biết họ có 4 khiếu nại về các vụ cháy xảy ra chưa đầy 5 phút sau khi tắt động cơ. Ford cũng có 4 khiếu nại về thương tích không liên quan đến bỏng và 43 khiếu nại pháp lý do vấn đề này.

Jim Azzouz, giám đốc điều hành trải nghiệm khách hàng, cho biết chủ sở hữu sẽ được thông báo bằng thư bắt đầu từ ngày 19 tháng 12.

Chủ sở hữu có thể mang những chiếc SUV của họ đến đại lý và được cho mượn xe miễn phí, hoặc họ có thể được nhận và giao xe miễn phí.

Các đại lý sẽ kiểm tra kim phun và thay thế chúng nếu cần thiết. Ford cũng cho biết họ sẽ gia hạn bảo hành cho các kim phun nhiên liệu bị nứt lên tới 15 năm.

Bên cạnh đó, các đại lý sẽ cập nhật phần mềm điều khiển động cơ của xe để phát hiện kim phun bị nứt. Trình điều khiển sẽ nhận được thông báo trên bảng điều khiển để nhận dịch vụ. Ngoài ra, nếu có sự sụt giảm áp suất trong kim phun, công suất động cơ sẽ bị cắt để giảm thiểu rủi ro và cho phép người lái xe đến một vị trí an toàn để dừng lại và gọi dịch vụ.

Ford cũng sẽ lắp đặt một ống để xả nhiên liệu từ đầu xi-lanh và tránh xa các bề mặt nóng.

Ford cho biết họ không thay thế kim phun vì tỷ lệ hỏng hóc gây rò rỉ thấp, ước tính khoảng 0,38% cho các mẫu xe năm 2020 và 0,22% cho các mẫu xe 2021 đến 2022. Tỷ lệ này là trong 15 năm hoặc 240.000 km.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.