Ford triệu hồi Focus do lỗi đèn pha

Phùng Kính Ngưu
6.308 chiếc Focus thuộc hai phiên bản Electric và ST sẽ phải quay trở lại xưởng sửa chữa để khắc phục và thay thế chi tiết lỗi
Một chiếc Ford Focus ST 2013 trong diện triệu hồi - Ảnh: Ford.<br>
Một chiếc Ford Focus ST 2013 trong diện triệu hồi - Ảnh: Ford.<br>
Hãng chế tạo xe hơi Mỹ Ford vừa phát đi thông báo triệu hồi dòng xe Focus do gặp trục trặc ở bộ phận đèn chiếu sáng phía trước.

Cụ thể, 6.308 chiếc Focus thuộc hai phiên bản Electric và ST sẽ phải quay trở lại xưởng sửa chữa để khắc phục và thay thế (miễn phí) chi tiết lỗi.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được xác định do dây dẫn ở hệ thống đèn chiếu sáng HID không đúng tiêu chuẩn dẫn đến hiện tượng đèn chiếu sáng phía trước hoạt động không theo sự điều khiển của người lái. Trong một số trường hợp, dây dẫn đến bộ phận đèn pha có thể bị đứt khi xe vận hành lâu vào ban đêm.

Những xe trong đợt triệu hồi gồm Focus Electric thế hệ 2012 - 2013 và Focus ST 2013. Ford đã báo cáo kế hoạch triệu hồi lên Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) và sẽ tiến hành chiến dịch sửa chữa lỗi từ 15/8 tại thị trường này.

Các thị trường khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam sẽ có thông báo sau.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

#AutoNews Weekly: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Doanh số ô tô trong nước giảm 50% trong tháng 1; Những mẫu xe mới xuất hiện trong năm 2024; Thái Lan xác lập kỷ lục mới về doanh số xe điện; Tiêu điểm: Vì sao nhiều người thích “ôm” làn trái trên cao tốc?
Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Trung Quốc nỗ lực đảm bảo an toàn tại các nhà máy sản xuất pin

Thị trường ô tô điện Trung Quốc đứng số 1 thế giới và được ca ngợi nhờ hình ảnh công nghệ cao và lượng carbon thấp được hỗ trợ bởi nền sản xuất tiên tiến. Nhưng các phát hiện tại nhà máy của các cơ quan y tế trên khắp đất nước hiện đã làm sáng tỏ tác động sức khỏe ít được biết đến của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.
Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

Chủ tịch VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe điện năm 2024

VinFast Auto Ltd. Vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý 4 và cả năm 2023, kết thúc vào ngày 31/12/2023. Nói về kết quả kinh doanh của VinFast trong năm 2023, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VinFast, cho biết: "Năm 2023 là một năm thành công với rất nhiều cột mốc đầu tiên của VinFast, đỉnh điểm là sự kiện niêm yết trên sàn Mỹ. Chúng tôi đã ra mắt những sản phẩm mới thú vị, mở rộng mạng lưới phân phối, củng cố vị thế tại các thị trường hiện có và khai mở cơ hội tại những thị trường tiềm năng quan trọng.