Ford Việt Nam mở chương trình hướng dẫn lái xe

Đ. Thọ
Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa chính thức khởi động chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường
Trọng tâm của chương trình bao gồm các nhận thức về điều kiện giao thông, hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn cũng như các phương pháp lái xe tiết kiệm nhiên liệu tối ưu nhất - Ảnh: Đức Thọ.
Trọng tâm của chương trình bao gồm các nhận thức về điều kiện giao thông, hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn cũng như các phương pháp lái xe tiết kiệm nhiên liệu tối ưu nhất - Ảnh: Đức Thọ.
Công ty TNHH Ford Việt Nam vừa chính thức khởi động chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường.

Chương trình có sẽ phối hợp giữa Quỹ phòng chống thương vong châu Á (AIP) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSC).

Theo các chuyên gia thuộc AIP và NTSC, hiện rất nhiều người sử dụng phương tiện giao thông Việt Nam chưa được trang bị các kỹ năng lái xe an toàn, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Đây cũng là một trong những lý do cơ bản dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông nhức nhối hiện nay.

Riêng đối với Ford Việt Nam, ngoài mục đích quảng bá thương hiệu và chăm sóc khách hàng, qua chương trình này, Ford Việt Nam cũng khẳng định tầm quan trọng của vấn đề tiêu hao nhiên liệu khi sử dụng ôtô.

Chương trình hướng dẫn lái xe sẽ được thực hiện miễn phí cho các học viên khắp cả nước, dự kiến trong năm 2008 sẽ có sự tham gia của hơn 200 học viên chủ yếu là các tài xế taxi và vận tải hành khách tuyến liên tỉnh. Trọng tâm của chương trình bao gồm các nhận thức về điều kiện giao thông, hướng dẫn các kỹ năng lái xe an toàn cũng như các phương pháp lái xe tiết kiệm nhiên liệu tối ưu nhất, qua đó giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường.

“Việc lái xe với vận tốc ổn định ở tốc độ vòng tua phù hợp không những giúp tăng mức độ an toàn mà còn giúp lái xe cải thiện hiệu quả tiêu hao nhiên liệu đến 25%, cũng như giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường”, Giám đốc phụ trách truyền thông Ford khu vực châu Á – Thái Bình Dương và châu Phi, ông Neal MacCarthy cho biết.

Cụ thể, phần hướng dẫn lái xe tiết kiệm nhiên liệu sẽ bao gồm các bài tập về phán đoán tình huống, áp dụng các kỹ năng lái xe đạt mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu nhất và luôn bảo dưỡng xe theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Phần hướng dẫn lái xe an toàn gồm cách sử dụng dây đai an toàn (vấn đề thường gặp của các tài xế Việt Nam), tránh sao nhãng khi lái xe cũng như duy trì khoảng cách an toàn với những xe khác khi tham gia giao thông…

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.