Ford xuất xưởng chiếc Transit thứ 6 triệu

Đ. Thọ
Dòng xe thương mại Transit nổi tiếng của Ford vừa chính thức đặt một dấu mốc mới, với việc chiếc xe thứ 6 triệu được xuất xưởng
Ford Việt Nam chào mừng chiếc Transit thứ 6 triệu được xuất xưởng.
Ford Việt Nam chào mừng chiếc Transit thứ 6 triệu được xuất xưởng.
Dòng xe thương mại Transit nổi tiếng của Ford vừa chính thức đặt một dấu mốc mới, với việc chiếc xe thứ 6 triệu được xuất xưởng.

Chiếc xe thứ 6 triệu được lắp ráp hoàn thiện tại nhà máy Ford-Otosan, Kocaeli, Thổ Nhĩ Kỳ, có màu trắng, trục cơ sở ngắn. Chiếc xe này được sản xuất cho một khách hàng dự án tại Đức.

Tính đến thời điểm chiếc xe thứ 6 triệu xuất xưởng, Transit đã có lịch sử 45 năm phát triển thành công kể từ năm 1965. Và vì vậy, Ford Motor đã tiến hành một loạt chương trình chào mừng tại các chi nhánh ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có nhà máy Ford Hải Dương, Việt Nam.

"Chúng tôi rất tự hào rằng, Transit đã trở thành thương hiệu đồng nghĩa với xe buýt nhỏ ở rất nhiều thị trường trên thế giới, và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng, nó sẽ tiếp tục xây dựng và củng cố biểu tượng này trong tương lai", Tổng giám đốc Ford châu Âu, ông John Fleming chia sẻ.

Ford Transit cũng là một câu chuyện về sự thành công toàn cầu đối với khách hàng trên hơn 85 thị trường tại cả 5 châu lục. Tại Anh, thị trường lớn nhất của Transit, dòng xe này đã liên tục giữ vững vị trí dẫn dầu trong phân khúc của nó kể từ khi được tung ra thị trường vào năm 1965.

Vượt qua những khó khăn kinh tế mới đây, Transit là chiếc xe thành công nhất trong phân khúc xe thương mại với trọng tải 1 và 2 tấn năm 2009 tại 19 thị trường châu Âu chính. Với tổng thị phần 12,8%, tăng 0,2 điểm so với năm 2008, Transit luôn giữ vững thị phần tốt nhất tại châu Âu trong 6 năm qua.

Tại Việt Nam, Transit bắt đầu được sản xuất và bán ra từ năm 1997. Đến hết năm 2009, Transit do Ford Việt Nam lắp ráp đã đạt doanh số gần 8.300 chiếc, và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu Sprinter của Mercedes-Benz.

Tin mới

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.