Ford xuất xưởng chiếc Transit thứ 6 triệu

Đ. Thọ
Dòng xe thương mại Transit nổi tiếng của Ford vừa chính thức đặt một dấu mốc mới, với việc chiếc xe thứ 6 triệu được xuất xưởng
Ford Việt Nam chào mừng chiếc Transit thứ 6 triệu được xuất xưởng.
Ford Việt Nam chào mừng chiếc Transit thứ 6 triệu được xuất xưởng.
Dòng xe thương mại Transit nổi tiếng của Ford vừa chính thức đặt một dấu mốc mới, với việc chiếc xe thứ 6 triệu được xuất xưởng.

Chiếc xe thứ 6 triệu được lắp ráp hoàn thiện tại nhà máy Ford-Otosan, Kocaeli, Thổ Nhĩ Kỳ, có màu trắng, trục cơ sở ngắn. Chiếc xe này được sản xuất cho một khách hàng dự án tại Đức.

Tính đến thời điểm chiếc xe thứ 6 triệu xuất xưởng, Transit đã có lịch sử 45 năm phát triển thành công kể từ năm 1965. Và vì vậy, Ford Motor đã tiến hành một loạt chương trình chào mừng tại các chi nhánh ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có nhà máy Ford Hải Dương, Việt Nam.

"Chúng tôi rất tự hào rằng, Transit đã trở thành thương hiệu đồng nghĩa với xe buýt nhỏ ở rất nhiều thị trường trên thế giới, và chúng tôi hoàn toàn tin tưởng, nó sẽ tiếp tục xây dựng và củng cố biểu tượng này trong tương lai", Tổng giám đốc Ford châu Âu, ông John Fleming chia sẻ.

Ford Transit cũng là một câu chuyện về sự thành công toàn cầu đối với khách hàng trên hơn 85 thị trường tại cả 5 châu lục. Tại Anh, thị trường lớn nhất của Transit, dòng xe này đã liên tục giữ vững vị trí dẫn dầu trong phân khúc của nó kể từ khi được tung ra thị trường vào năm 1965.

Vượt qua những khó khăn kinh tế mới đây, Transit là chiếc xe thành công nhất trong phân khúc xe thương mại với trọng tải 1 và 2 tấn năm 2009 tại 19 thị trường châu Âu chính. Với tổng thị phần 12,8%, tăng 0,2 điểm so với năm 2008, Transit luôn giữ vững thị phần tốt nhất tại châu Âu trong 6 năm qua.

Tại Việt Nam, Transit bắt đầu được sản xuất và bán ra từ năm 1997. Đến hết năm 2009, Transit do Ford Việt Nam lắp ráp đã đạt doanh số gần 8.300 chiếc, và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu Sprinter của Mercedes-Benz.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.