Foxconn sẽ "đổ bộ" thị trường châu Âu, Ấn Độ, Mỹ Latinh với xe điện

Foxconn sẽ xây dựng các nhà máy sản xuất xe điện ở châu Âu, Ấn Độ và Bắc hoặc Nam Mỹ vào năm 2024. Đây là động thái cho thấy nhà lắp ráp iPhone là sản phẩm chủ chốt lâu nay muốn nhanh chóng mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp xe điện đang bùng nổ...
Những mẫu xe điện mới được Foxconn công bố cách đây ít hôm.
Những mẫu xe điện mới được Foxconn công bố cách đây ít hôm.

Foxconn có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry, đặt mục tiêu trở thành một công ty lớn trong thị trường xe điện toàn cầu và đã đạt được các thỏa thuận với công ty khởi nghiệp Fisker của Mỹ và tập đoàn năng lượng PTT PCL của Thái Lan.

Phát biểu với các phóng viên tại một diễn đàn kinh doanh ở Đài Bắc sau khi tiết lộ ba nguyên mẫu EV mới đây, Liu nói rằng do các hạn chế về thông tin, ông không thể cung cấp bất kỳ chi tiết nào về kế hoạch của mình với châu Âu, Ấn Độ và Mỹ Latinh.

“Châu Âu sẽ nhanh hơn một chút, tôi đồng ý với điều đó. Nhưng cụ thể hơn, tôi không thể nói”, Chủ tịch Liu Young-Way nhấn mạnh.

Trước câu hỏi có hợp tác với các hãng xe hơi của Đức hay không, Liu Young-Way nói rằng mốc thời gian sẽ là Châu Âu trước tiên, sau đó đến Ấn Độ và Châu Mỹ Latinh, Mexico “rất có thể”.

Ông Liu Young-Way trước đây đã từng đề cập đến Mexico như một địa điểm sản xuất xe điện có thể có trong kế hoạch của hãng.

Liu cho biết họ sẽ sử dụng những gì Foxconn đề cập đến là làm mô hình BOL, nghĩa là Xây dựng, Vận hành và Bản địa hóa - đầu tư với các đối tác để xây dựng và vận hành các nhà máy địa phương, sau đó bán cho người tiêu dùng địa phương.

Vào tháng 5 vừa qua, Foxconn và nhà sản xuất ô tô Stellantis đã công bố kế hoạch thành lập một liên doanh để cung cấp các công nghệ trong xe hơi và xe hơi được kết nối trong toàn ngành công nghiệp ô tô.

Foxconn trong cũng đã mua một nhà máy từ công ty khởi nghiệp Lordstown Motors của Mỹ để sản xuất ô tô điện.

Vào tháng 8, họ đã mua một nhà máy sản xuất chip ở Đài Loan nhằm cung cấp nhu cầu về chip ô tô trong tương lai.

Foxconn nổi tiếng với việc sản xuất iPhone cho Apple, đã đặt mục tiêu cung cấp các linh kiện hoặc dịch vụ cho 10% xe điện trên thế giới vào giữa năm 2025 và 2027, vì công ty này tìm cách đa dạng hóa các nguồn doanh thu khỏi việc trở thành một nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng.

Phát biểu trước đó tại, ông Liu Young-Way cho biết Đài Loan có lợi thế tự nhiên khi sản xuất xe điện vì thế mạnh hiện có về phần mềm và chất bán dẫn.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...