Giải thoát ôtô nhập khẩu “lỡ dở”

An Nhi
Bộ Công Thương gỡ khó cho ôtô nhập khẩu trong các hợp đồng đã lỡ ký và thanh toán trước khi ban hành Thông tư 20
Thời hạn hoàn thành các hợp đồng nhập khẩu này là ngày 7/12/2012.
Thời hạn hoàn thành các hợp đồng nhập khẩu này là ngày 7/12/2012.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ Công Thương vừa chính thức có văn bản gỡ khó cho các doanh nghiệp đã lỡ ký và thanh toán hợp đồng nhập khẩu ôtô trước khi Thông tư 20 được ban hành.

Cụ thể, các lô xe ôtô chở người dưới 10 chỗ ngồi loại mới nhập khẩu theo các hợp đồng đã ký và có chứng từ thanh toán cho đối tác nước ngoài trước ngày 12/5/2011, tức thời điểm ban hành Thông tư 20 của Bộ Công Thương, sẽ được làm thủ tục nhập khẩu theo quy định và không phải thực hiện theo nội dung Thông tư 20.

Bên cạnh việc thực hiện các quy định hiện hành, thương nhân nhập khẩu phải nộp bổ sung cho cơ quan hải quan chứng từ thanh toán lô hàng của ngân hàng thương mại có thời điểm thanh toán trước ngày 12/5/2011.

Trường hợp chứng từ thanh toán cho nhiều lô hàng, giao nhiều đợt khác nhau, thương nhân nhập khẩu lập bảng kê số lượng xe đã thanh toán trước ngày ban hành Thông tư 20 để xuất trình cơ quan hải quan khi làm thủ tục nhập khẩu. Bảng kê thể hiện rõ các tiêu chí như số hợp đồng, số chứng từ thanh toán, số tiền đã thanh toán, số lượng và trị giá xe đã nhập khẩu, số lượng và trị giá xe chưa nhập khẩu... Từ đó, cơ quan hải quan xác nhận số lượng nhập khẩu của mỗi lô hàng trên bảng kê của thương nhân, đảm bảo số lượng xe nhập khẩu có trị giá tương ứng với số tiền đã thanh toán và phù hợp với hợp đồng nhập khẩu đã ký.

Ngoài ra, thương nhân cũng phải nộp cho cơ quan hải quan văn bản của người bán gửi cho người mua, trong đó thể hiện rõ việc đã nhận tiền của người mua trước ngày 12/5/2011, số lượng xe chưa giao theo chứng từ thanh toán và hợp đồng đã nêu; xác nhận việc không đồng ý hoàn trả lại tiền do người mua đã chuyển nhưng chưa nhận hàng.

Văn bản của Bộ Công Thương cũng nêu rõ thời hạn hoàn thành các hợp đồng nhập khẩu này là ngày 7/12/2012, các lô xe thực hiện thủ tục nhập khẩu sau đó sẽ phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành và các thủ tục quy định tại Thông tư 20.

Cũng liên quan đến Thông tư 20, một số nguồn tin cho biết hiện Bộ Công Thương và Bộ Tài chính đang cùng nhau bàn thảo về khả năng nới một số quy định, trong đó trọng tâm khả năng là bỏ thủ tục giấy ủy quyền hoặc giấy chỉ định của chính hãng sản xuất ôtô theo đề xuất mới đây của Tổng cục Hải quan.

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.