Giám đốc điều hành Kia từ chức do xe bị thu hồi

Hữu Tuyến
Giám đốc điều hành của Kia đã phải từ chức để chịu trách nhiệm về việc hai mẫu xe bán chạy nhất của hãng này bị thu hồi
Sorento 2010 trong diện thu hồi là nguyên nhân làm cho CEO của Kia phải tờ chức - Ảnh: Kia.
Sorento 2010 trong diện thu hồi là nguyên nhân làm cho CEO của Kia phải tờ chức - Ảnh: Kia.
Chỉ một ngày sau khi thông báo thu hồi hai mẫu xe bán chạy nhất của Kia do lỗi hệ thống điện, Giám đốc điều hành (CEO) của hãng này đã phải rời nhiệm sở để chịu trách nhiệm cho sự việc đáng thất vọng này.

Thông tin phát đi từ Kia ngày 7/9 cho biết ông Chung Sung-eun, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hãng đã từ chức hôm 3/9 do phải chịu trách nhiệm để xảy ra tình trạng thu hồi số lượng lớn xe đã bán ra thị trường.

Ngay sau khi thông báo quyết định thu hồi hai mẫu xe Kia Soul và Sorento 2010, Chủ tịch Tập đoàn Hyundai, công ty mẹ của Kia, đã yêu cầu ông Chung Sung-eun phải đứng ra chịu trách nhiệm cho sự việc này. Sự ra đi của giám đốc điều hành Kia diễn ra trong thời điểm “bão” thu hồi xe toàn cầu lan rộng.  

Hiện hãng xe đứng thứ năm toàn cầu về sản xuất xe hơi chưa công bố người thay thế ông Chung Sung-eun vào vị trí Giám đốc điều hành.

Ngày 2/9, Kia đã gửi thư đến Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) thu hồi 23.973 xe Kia Soul 2010 và 11.231 xe Sorento 2010 sản xuất trong khoảng thời gian từ 7/9/2009 đến 30/10/2010 do một số đầu mối trong hệ thống điện đã được hàn không đúng chuẩn nên có thể gây chập điện và dẫn tới nguy cơ cháy.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.