Giám đốc điều hành Kia từ chức do xe bị thu hồi

Hữu Tuyến
Giám đốc điều hành của Kia đã phải từ chức để chịu trách nhiệm về việc hai mẫu xe bán chạy nhất của hãng này bị thu hồi
Sorento 2010 trong diện thu hồi là nguyên nhân làm cho CEO của Kia phải tờ chức - Ảnh: Kia.
Sorento 2010 trong diện thu hồi là nguyên nhân làm cho CEO của Kia phải tờ chức - Ảnh: Kia.
Chỉ một ngày sau khi thông báo thu hồi hai mẫu xe bán chạy nhất của Kia do lỗi hệ thống điện, Giám đốc điều hành (CEO) của hãng này đã phải rời nhiệm sở để chịu trách nhiệm cho sự việc đáng thất vọng này.

Thông tin phát đi từ Kia ngày 7/9 cho biết ông Chung Sung-eun, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hãng đã từ chức hôm 3/9 do phải chịu trách nhiệm để xảy ra tình trạng thu hồi số lượng lớn xe đã bán ra thị trường.

Ngay sau khi thông báo quyết định thu hồi hai mẫu xe Kia Soul và Sorento 2010, Chủ tịch Tập đoàn Hyundai, công ty mẹ của Kia, đã yêu cầu ông Chung Sung-eun phải đứng ra chịu trách nhiệm cho sự việc này. Sự ra đi của giám đốc điều hành Kia diễn ra trong thời điểm “bão” thu hồi xe toàn cầu lan rộng.  

Hiện hãng xe đứng thứ năm toàn cầu về sản xuất xe hơi chưa công bố người thay thế ông Chung Sung-eun vào vị trí Giám đốc điều hành.

Ngày 2/9, Kia đã gửi thư đến Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) thu hồi 23.973 xe Kia Soul 2010 và 11.231 xe Sorento 2010 sản xuất trong khoảng thời gian từ 7/9/2009 đến 30/10/2010 do một số đầu mối trong hệ thống điện đã được hàn không đúng chuẩn nên có thể gây chập điện và dẫn tới nguy cơ cháy.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.