Giảm thuế tuyệt đối, ôtô cũ thêm sức mạnh

Đức Thọ
Sau một thời gian dài gây thất vọng, các sản phẩm ôtô cũ có thể lại tiếp tục đem về giấc mơ xe giá rẻ tại Việt Nam khi được giảm thuế tuyệt đối
Các sản phẩm ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước lại có thêm một đối trọng đáng gờm - Ảnh: Việt Tuấn.
Các sản phẩm ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước lại có thêm một đối trọng đáng gờm - Ảnh: Việt Tuấn.

Với việc ban hành Quyết định số 05/2007/QĐ-BTC sửa đổi mức thuế tuyệt đối thuế nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu, mặt hàng này về cơ bản sẽ được tăng cường “sức mạnh” khi cạnh tranh tại thị trường ôtô Việt Nam.

Quyết định trên đã được Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung ký ban hành ngày hôm qua (15/1), theo đó áp dụng từng mức thuế tuyệt đối trên trên từng loại xe có dung tích xi-lanh khác nhau.

Cụ thể, mức thuế tuyệt đối áp dụng cho xe du lịch 5 chỗ có dung tích xe-lanh từ 1.0 đến 1.5 có mức giảm 15% còn 6.300 USD/chiếc, từ 2.0 đến 2.5 giảm 20% còn 8.500 USD/chiếc.

Riêng các dòng xe có dung tích xi-lanh từ 2.5 đến 3.0 giữ nguyên mức hiện hành là 15.000 USD/chiếc và các dòng xe có dung tích xi-lanh từ 4.0 đến 5.0 tăng 5% so với mức hiện hành lên 26.250 USD/chiếc.

Các loại xe 6-9 chỗ ngồi có dung tích xi-lanh dưới 2.0 sẽ giảm 15% xuống còn 7.650 USD/chiếc, từ 2.0 đến 3.0 sẽ giảm 20% xuống còn 11.200 USD/chiếc.

Đối với loại xe từ 10 đến 15 chỗ ngồi, mức giảm đối với dòng xe có dung tích dưới 2.0 là 15% còn 6.800 USD/chiếc và từ 2.0-3.0 là 20% còn 9.600 USD/chiếc.

Cùng với việc điều chỉnh mức thuế suất tuyệt đối, Bộ Tài chính cũng cho biết trong năm 2007 sẽ chưa sử dụng cách tính thuế theo phần trăm.

Giới phân tích cho rằng, đây chính là một động tác nhằm gây sức ép lên chính sách giá của các nhà sản xuất ôtô trong nước.

Như vậy, sau một thời gian dài gây thất vọng, các sản phẩm ôtô cũ có thể sẽ lại tiếp tục đem về giấc mơ xe giá rẻ trên thị trường ôtô Việt Nam. Cùng với việc giảm thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc kể từ thời điểm 11/1 theo cam kết gia nhập WTO, các sản phẩm ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước lại có thêm một đối trọng đáng gờm và chắc chắn, các hãng xe trong nước sẽ phải tính toán lại các chính sách của mình.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.