GM bán hai thương hiệu xe cho đối tác Canada

Mai Phương
GM tuyên bố sẽ bán lại hai thương hiệu xe tại châu Âu là Opel và Vauxhall cho hãng sản xuất phụ tùng Magna của Canada
Logo của Opel. Tại châu Âu, Opel sử dụng tổng số 54.500 công nhân, trong đó có 25.000 công nhân ở Đức, còn lại rải rác ở các nước Ba Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Bồ Đào Nha và Anh.
Logo của Opel. Tại châu Âu, Opel sử dụng tổng số 54.500 công nhân, trong đó có 25.000 công nhân ở Đức, còn lại rải rác ở các nước Ba Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Bồ Đào Nha và Anh.
Tập đoàn General Motors (GM) của Mỹ ngày 10/9 tuyên bố sẽ bán lại hai thương hiệu xe tại châu Âu là Opel và Vauxhall cho hãng sản xuất phụ tùng ôtô Magna của Canada.

Theo thỏa thuận trên, liên minh giữa Magna và Ngân hàng Sberbank của Nga - ngân hàng cấp vốn cho Magna trong vụ mua lại này - sẽ thâu tóm 55% cổ phần của Opel tại thị trường châu Âu, GM giữ lại 35% cổ phần, và 10% còn lại sẽ thuộc về công nhân làm việc trong Opel. Vauxhall là một bộ phận trong Opel.

Mức giá của thỏa thuận chưa được công bố, vì đây chưa phải là thỏa thuận cuối cùng giữa hai bên.

Theo dự kiến ban đầu, toàn bộ hoạt động của Opel tại châu Âu, chủ yếu là tại Đức, sẽ được duy trì. Trong khi đó, số phận của các nhà máy thuộc thương hiệu Vauxhall đặt tại Anh - nơi có 5.500 công nhân đang làm việc - vẫn chưa được quyết định.

Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, đã tán thành thỏa thuận mua lại trên. Do các nhà máy của Opel tại Đức sử dụng một số lượng lao động lớn, việc giữ nguyên hoạt động của các nhà máy này sẽ tránh đẩy tỷ lệ thất nghiệp gia tăng ngay trước thềm cuộc bầu cử toàn quốc của Đức sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 này.

Tại châu Âu, Opel sử dụng tổng số 54.500 công nhân, trong đó có 25.000 công nhân ở Đức, còn lại rải rác ở các nước Ba Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Bồ Đào Nha và Anh.

“Thỏa thuận giữa GM và Magna chính là những gì mà Chính phủ Đức muốn sẽ xảy ra”, bà Merkel phát biểu. Chính bà Merkel là người đi đầu trong những nỗ lực thúc đẩy GM bán lại Opel cho Magna.

Trước khi đạt được thỏa thuận này, Chính phủ Đức đã rót cho Opel nói riêng và ngành công nghiệp ôtô nước này nói chung những khoản cứu trợ không nhỏ để cứu vãn việc làm cho người dân. Riêng Opel đã được Chính phủ Đức cho vay số tiền 1,5 tỷ Euro. Với việc Magna sẽ mua lại Opel, Chính phủ Đức tiếp tục đứng ra cung cấp khoản bảo lãnh tiền vay trị giá 3 tỷ Euro cho tập đoàn của Canada này.

Theo bà Merkel, trong thời gian tới, Đức và các quốc gia khác nơi Opel có hoạt động sẽ tiến hành đàm phán về việc chia sẻ gánh nặng về chi phí tái cơ cấu cho thương hiệu xe này. Được biết, Magna và Sberbank sẽ đóng góp 500 triệu USD cho hoạt động tái cơ cấu của Opel.

Opel và Vauxhall là thương hiệu xe có doanh số lớn thứ tư tại châu Âu, sau Volkswagen, Ford và Renault.

(Theo AP, CNN, BBC)

Tin mới

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Triển vọng FDI ngành ô tô Việt Nam năm 2023

Năm 2023 được nhiều chuyên gia dự báo là một năm đầy thử thách đối với nền kinh tế thế giới. Nhưng đối với ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều và là “miền đất hứa” cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI).
Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…