GM phát triển Chevrolet Cruze chạy điện

Hữu Tuyến
General Motors (GM) công bố thông tin dự án phát triển mẫu xe Chevrolet Cruze chạy điện
Chevrolet Cruze BEV - Ảnh: Autoblog.
Chevrolet Cruze BEV - Ảnh: Autoblog.
Ngay sau khi thông báo sẽ trở lại sàn chứng khoán với dự định phát hành lượng cổ phiếu lần đầu lớn nhất từ trước tới nay, General Motors (GM) tiếp tục công bố thông tin dự án phát triển mẫu xe Chevrolet Cruze chạy điện.

Theo đó, dự án sẽ được triển khai vào đầu tháng 11 năm nay và thủ đô Seoul của Hàn Quốc được chọn làm điểm thực hiện các thử nghiệm trên những chiếc Chevrolet Cruze sử dụng ắc-quy.

Mẫu xe mới với tên gọi Cruze BEV được trang bị cụm ắc-quy do LG Chem cung cấp, cùng mô-tơ điện được chế tạo bởi LG Electronics để tạo ra công suất tối đa 150 kW.

Theo thông tin công bố, mẫu xe này mất 8,2 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h và có thể đạt vận tốc tối đa là 165 km/h. Như vậy, nếu những thông số trên kỹ thuật trên trở thành hiện thực, thì đây sẽ là chiếc xe điện có tốc độ nhanh nhất và khả năng tăng tốc tốt nhất so với tất cả các mẫu cùng loại đã ra mắt.

Cruze BEV sẽ sử dụng nguồn điện dân dụng 220V để nạp đầy bộ ắc-quy trong vòng 9 tiếng và cho phép đi được quãng đường 160km. Do vậy, mẫu xe chạy điện mới này của GM chỉ thực sự phù hợp khi sử dụng trong thành phố hoặc trên những chặng đường ngắn.

Điều đặc biệt ở mẫu xe này là bộ ắc-quy được lắp dưới gầm, cho nên khoang hành lý của chiếc xe vẫn rất rộng rãi.

Với việc liên tiếp đưa ra những thông tin mới về sự phát triển, hãng xe lớn nhất nước Mỹ cho thấy, họ đã vượt qua được khó khăn trong giai đoạn trước đây, và không hề bị thụt lùi về công nghệ sản xuất xe hơi.

Tin mới

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Tháng 12 là tháng cuối cùng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước còn được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó chỉ còn không lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sắm ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng cao, nhưng trong khi nhiều mẫu xe đã được các doanh nghiệp và đại lý giảm giá mạnh để chạy doanh số, thì có những mẫu xe lại ngược chiều tăng giá tạo ra một bức tranh trái chiều.
Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ chỉ là chuyện vặt. Nhưng nó thể có hậu quả đáng lo ngại với nhà sản xuất xe điện này.