GM phát triển Chevrolet Cruze chạy điện

Hữu Tuyến
General Motors (GM) công bố thông tin dự án phát triển mẫu xe Chevrolet Cruze chạy điện
Chevrolet Cruze BEV - Ảnh: Autoblog.
Chevrolet Cruze BEV - Ảnh: Autoblog.
Ngay sau khi thông báo sẽ trở lại sàn chứng khoán với dự định phát hành lượng cổ phiếu lần đầu lớn nhất từ trước tới nay, General Motors (GM) tiếp tục công bố thông tin dự án phát triển mẫu xe Chevrolet Cruze chạy điện.

Theo đó, dự án sẽ được triển khai vào đầu tháng 11 năm nay và thủ đô Seoul của Hàn Quốc được chọn làm điểm thực hiện các thử nghiệm trên những chiếc Chevrolet Cruze sử dụng ắc-quy.

Mẫu xe mới với tên gọi Cruze BEV được trang bị cụm ắc-quy do LG Chem cung cấp, cùng mô-tơ điện được chế tạo bởi LG Electronics để tạo ra công suất tối đa 150 kW.

Theo thông tin công bố, mẫu xe này mất 8,2 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h và có thể đạt vận tốc tối đa là 165 km/h. Như vậy, nếu những thông số trên kỹ thuật trên trở thành hiện thực, thì đây sẽ là chiếc xe điện có tốc độ nhanh nhất và khả năng tăng tốc tốt nhất so với tất cả các mẫu cùng loại đã ra mắt.

Cruze BEV sẽ sử dụng nguồn điện dân dụng 220V để nạp đầy bộ ắc-quy trong vòng 9 tiếng và cho phép đi được quãng đường 160km. Do vậy, mẫu xe chạy điện mới này của GM chỉ thực sự phù hợp khi sử dụng trong thành phố hoặc trên những chặng đường ngắn.

Điều đặc biệt ở mẫu xe này là bộ ắc-quy được lắp dưới gầm, cho nên khoang hành lý của chiếc xe vẫn rất rộng rãi.

Với việc liên tiếp đưa ra những thông tin mới về sự phát triển, hãng xe lớn nhất nước Mỹ cho thấy, họ đã vượt qua được khó khăn trong giai đoạn trước đây, và không hề bị thụt lùi về công nghệ sản xuất xe hơi.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.