Hà Nội dẫn đầu số biển xe được cấp mới

An Nhi
Đến nay trên toàn quốc đã có 2,79 triệu biển xe 5 số được cấp sau hơn một năm thực hiện
Đến nay Hà Nội là địa phương có lượng biển xe 5 số được cấp nhiều nhất - Ảnh minh họa.
Đến nay Hà Nội là địa phương có lượng biển xe 5 số được cấp nhiều nhất - Ảnh minh họa.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (Bộ Công an), cho biết đã có 2,79 triệu biển xe 5 số được cấp sau hơn một năm.

Trong đó, 175.000 biển số được cấp cho phương tiện ôtô, gần 2,62 triệu biển số được cấp cho xe gắn máy.

Theo thống kê, tính đến nay Hà Nội là địa phương có lượng biển xe 5 số được cấp nhiều nhất với 52.238 ôtô và 333.447 xe máy; Tp.HCM đứng thứ hai với 30.215 biển ôtô và 398.930 biển xe máy; tiếp theo là Đồng Nai với 4.370 biển ôtô và 139.073 biển xe máy; Bình Dương 4.906 biển ôtô và 240.688 biển xe máy…

Việc cấp biển xe 5 số được thực hiện kể từ ngày 6/12/2010 theo quy định tại Thông tư 36/2010/TT-BCA của Bộ Công an.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, việc cấp biển xe 5 số đã nhận được những phản ứng tính cực từ người dân. Đặc biệt, phương thức cấp biển số theo thứ tự đã giúp người dân giám sát được việc cấp đăng ký, biển số của cơ quan đăng ký xe, qua đó đã hạn chế phần nào tiêu cực trong công tác đăng ký, quản lý xe.

Được biết, hiện Bộ Công an đang triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu đăng ký xe, trong đó có việc cấp biển số qua hệ thống máy tính. “Trước mắt, trong quý 1 và quý 3/2012 sẽ tiến hành thí điểm ở Hà Nội và Tp.HCM, sau đó sẽ tập hợp rút kinh nghiệm để triển khai trên toàn quốc”, tướng Tuyên cho biết.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.