Hà Nội dẫn đầu số biển xe được cấp mới

An Nhi
Đến nay trên toàn quốc đã có 2,79 triệu biển xe 5 số được cấp sau hơn một năm thực hiện
Đến nay Hà Nội là địa phương có lượng biển xe 5 số được cấp nhiều nhất - Ảnh minh họa.
Đến nay Hà Nội là địa phương có lượng biển xe 5 số được cấp nhiều nhất - Ảnh minh họa.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (Bộ Công an), cho biết đã có 2,79 triệu biển xe 5 số được cấp sau hơn một năm.

Trong đó, 175.000 biển số được cấp cho phương tiện ôtô, gần 2,62 triệu biển số được cấp cho xe gắn máy.

Theo thống kê, tính đến nay Hà Nội là địa phương có lượng biển xe 5 số được cấp nhiều nhất với 52.238 ôtô và 333.447 xe máy; Tp.HCM đứng thứ hai với 30.215 biển ôtô và 398.930 biển xe máy; tiếp theo là Đồng Nai với 4.370 biển ôtô và 139.073 biển xe máy; Bình Dương 4.906 biển ôtô và 240.688 biển xe máy…

Việc cấp biển xe 5 số được thực hiện kể từ ngày 6/12/2010 theo quy định tại Thông tư 36/2010/TT-BCA của Bộ Công an.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, việc cấp biển xe 5 số đã nhận được những phản ứng tính cực từ người dân. Đặc biệt, phương thức cấp biển số theo thứ tự đã giúp người dân giám sát được việc cấp đăng ký, biển số của cơ quan đăng ký xe, qua đó đã hạn chế phần nào tiêu cực trong công tác đăng ký, quản lý xe.

Được biết, hiện Bộ Công an đang triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu đăng ký xe, trong đó có việc cấp biển số qua hệ thống máy tính. “Trước mắt, trong quý 1 và quý 3/2012 sẽ tiến hành thí điểm ở Hà Nội và Tp.HCM, sau đó sẽ tập hợp rút kinh nghiệm để triển khai trên toàn quốc”, tướng Tuyên cho biết.

Tin mới

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.