Hai giải đua xe lớn nhất Việt Nam lần lượt khởi tranh

Minh Toàn
Người hâm mộ thể thao sẽ liên tiếp được thưởng thức hai “bữa tiệc” đua xe thuộc hai thể loại khác nhau diễn ra ngay tại nước nhà
Một giải môtô tốc độ và một giải ôtô địa hình cùng khởi tranh trong cuối tháng 6/2012 - Ảnh: Bobi.
Một giải môtô tốc độ và một giải ôtô địa hình cùng khởi tranh trong cuối tháng 6/2012 - Ảnh: Bobi.
Cách nhau đúng một tuần, hai giải đua xe lớn nhất Việt Nam hiện nay, một giải môtô tốc độ và một giải ôtô địa hình cùng khởi tranh trong cuối tháng 6/2012.

Chỉ ít ngày nữa, người hâm mộ thể thao sẽ liên tiếp được thưởng thức hai “bữa tiệc” đua xe thuộc hai thể loại hoàn toàn khác nhau diễn ra ngay tại nước nhà.   

Ngày 24/6, giải đua môtô 125cc tranh cúp các câu lạc bộ mạnh toàn quốc Vietnam Motor Cub Prix lần thứ 1/2012 diễn ra tại sân vận động Quân khu 5 (Đà Nẵng), với sự góp mặt của 28 tay đua chuyên nghiệp đến từ 19 câu lạc bộ thuộc các tỉnh Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp,… ở hai thể thức xe 2 kỳ và 4 kỳ.

Đặc biệt, trong khuôn khổ giải đua này, người hâm mộ sẽ được chứng kiến những màn đốp lốp và trình diễn drip xe hơi “Made in Vietnam” do nhóm D1 Workshop thực hiện. Không những thế, triển lãm môtô phân khối lớn với sự góp mặt của hơn 50 chiếc xe thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng như Harley-Davidson, Ducati, Kawasaki, Benelli,… hứa hẹn làm mãn nhãn giới mộ điệu trong nước.  

Tròn một tuần sau đó, vào ngày 30/6 và 1/7, giải đua ôtô địa hình Vietnam Offroad Cup 2012 (VOC 2012) cũng chính thức khởi tranh tại Làng Văn hóa - Du lịch Các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội).

Giải đua xe ôtô địa hình năm nay có quy mô lớn nhất so với 4 lần tổ chức trước đây với 60 đội đua đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau cùng tham gia tranh tài. Cuộc đua sẽ là thử thách thực sự không chỉ với những chiếc xe địa hình mà cả yêu tố kết hợp giữa các thành viên trong cùng đội đua.  
 
Năm nay, giải đua được phân thành 3 hạng gồm Trải nghiệm (15 đội), Cơ bản (25 đội) và Chuyên nghiệp (20 đội). Tất cả có tổng cộng 9 đường thi địa hình, trong đó hạng Trải nghiệm có 1 đường, hạng Cơ bản có 5 đường và hạng Chuyên nghiệp có 6 đường đua.
 
Kèm theo giải đua còn có hoạt động trao đổi, tư vấn, hỗ trợ nâng cao hiểu biết kỹ thuật, lái xe an toàn cho cộng đồng. Đồng thời, đây sẽ là dịp để tuyên truyền, khuyến khích người sử dụng xe việt dã tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở vùng sâu, vùng xa và các vùng bị thiên tai có giao thông khó khăn.

Tin mới

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Tháng 12 là tháng cuối cùng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước còn được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó chỉ còn không lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sắm ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng cao, nhưng trong khi nhiều mẫu xe đã được các doanh nghiệp và đại lý giảm giá mạnh để chạy doanh số, thì có những mẫu xe lại ngược chiều tăng giá tạo ra một bức tranh trái chiều.
Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ chỉ là chuyện vặt. Nhưng nó thể có hậu quả đáng lo ngại với nhà sản xuất xe điện này.