Hai giải đua xe lớn nhất Việt Nam lần lượt khởi tranh

Minh Toàn
Người hâm mộ thể thao sẽ liên tiếp được thưởng thức hai “bữa tiệc” đua xe thuộc hai thể loại khác nhau diễn ra ngay tại nước nhà
Một giải môtô tốc độ và một giải ôtô địa hình cùng khởi tranh trong cuối tháng 6/2012 - Ảnh: Bobi.
Một giải môtô tốc độ và một giải ôtô địa hình cùng khởi tranh trong cuối tháng 6/2012 - Ảnh: Bobi.
Cách nhau đúng một tuần, hai giải đua xe lớn nhất Việt Nam hiện nay, một giải môtô tốc độ và một giải ôtô địa hình cùng khởi tranh trong cuối tháng 6/2012.

Chỉ ít ngày nữa, người hâm mộ thể thao sẽ liên tiếp được thưởng thức hai “bữa tiệc” đua xe thuộc hai thể loại hoàn toàn khác nhau diễn ra ngay tại nước nhà.   

Ngày 24/6, giải đua môtô 125cc tranh cúp các câu lạc bộ mạnh toàn quốc Vietnam Motor Cub Prix lần thứ 1/2012 diễn ra tại sân vận động Quân khu 5 (Đà Nẵng), với sự góp mặt của 28 tay đua chuyên nghiệp đến từ 19 câu lạc bộ thuộc các tỉnh Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp,… ở hai thể thức xe 2 kỳ và 4 kỳ.

Đặc biệt, trong khuôn khổ giải đua này, người hâm mộ sẽ được chứng kiến những màn đốp lốp và trình diễn drip xe hơi “Made in Vietnam” do nhóm D1 Workshop thực hiện. Không những thế, triển lãm môtô phân khối lớn với sự góp mặt của hơn 50 chiếc xe thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng như Harley-Davidson, Ducati, Kawasaki, Benelli,… hứa hẹn làm mãn nhãn giới mộ điệu trong nước.  

Tròn một tuần sau đó, vào ngày 30/6 và 1/7, giải đua ôtô địa hình Vietnam Offroad Cup 2012 (VOC 2012) cũng chính thức khởi tranh tại Làng Văn hóa - Du lịch Các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội).

Giải đua xe ôtô địa hình năm nay có quy mô lớn nhất so với 4 lần tổ chức trước đây với 60 đội đua đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau cùng tham gia tranh tài. Cuộc đua sẽ là thử thách thực sự không chỉ với những chiếc xe địa hình mà cả yêu tố kết hợp giữa các thành viên trong cùng đội đua.  
 
Năm nay, giải đua được phân thành 3 hạng gồm Trải nghiệm (15 đội), Cơ bản (25 đội) và Chuyên nghiệp (20 đội). Tất cả có tổng cộng 9 đường thi địa hình, trong đó hạng Trải nghiệm có 1 đường, hạng Cơ bản có 5 đường và hạng Chuyên nghiệp có 6 đường đua.
 
Kèm theo giải đua còn có hoạt động trao đổi, tư vấn, hỗ trợ nâng cao hiểu biết kỹ thuật, lái xe an toàn cho cộng đồng. Đồng thời, đây sẽ là dịp để tuyên truyền, khuyến khích người sử dụng xe việt dã tham gia vào các hoạt động xã hội, cứu hộ, từ thiện ở vùng sâu, vùng xa và các vùng bị thiên tai có giao thông khó khăn.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.