Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam

Minh Toàn
Liên tiếp trong hai ngày (6-7/6), hai siêu xe Lamborghini Aventador đã lần lượt cập cảng Sài Gòn
Lamborghini Aventador công suất 700 mã lực tại cảng Sài Gòn - Ảnh: Otosaigon.
Lamborghini Aventador công suất 700 mã lực tại cảng Sài Gòn - Ảnh: Otosaigon.
Liên tiếp trong hai ngày (6-7/6), hai siêu xe Lamborghini Aventador đã lần lượt cập cảng Sài Gòn.

Hai siêu xe này, một mầu vàng và một mầu cam, thuộc dòng xe mới nhất và mạnh nhất của Lamborghini hiện nay, có giá bán tại châu Âu là 379.700 USD và được trang bị động cơ V12 dung tích 6,5 lít, công suất 700 mã lực.

Mang tên một chú bò tót nổi tiếng, Aventador là siêu xe được Lamborghini chế tạo nhằm thay thế siêu xe Murcielago - dòng xe thành công nhất của Lamborghini.

Aventador được phát triển dựa trên công nghệ và kỹ thuật chế tác từ sợi carbon. Khung xe dạng đơn monocoque và toàn bộ ca-bin sử dụng chất liệu sợi carbon, nên trọng lượng siêu xe này chỉ có 1.575 kg. Cũng nhờ đó mà tỷ lệ khối lượng/công suất chỉ ở mức 2,25 kg/mã lực, thấp hơn mức 2,64 kg/mã lực của dòng Murcielago.

Trang bị động cơ V12 hoàn toàn mới với hai dãy xi-lanh đặt nghiêng góc 60 độ, dung tích 6,5lít, Aventador đạt công suất cực đại 700 mã lực tại vòng tua 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm ở vòng tua 5.500 vòng/phút. Siêu xe này sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Haldex.

Với bộ động cơ “khủng khiếp” như vậy, Aventador chỉ mất có 2,9 giây để đạt tốc độ 100 km/giờ từ vị trí đứng im và có tốc độ tối đa lên đến 350 km/giờ. Đặc biệt, Aventador còn có khả năng xuất phát (đề-pa) từ cấp số 5 trong hộp số và vòng tua 1.000 vòng/phút.

Lamborghini Aventador sử dụng hộp số 7 cấp ly hợp đơn với thời gian chuyển số chỉ mất 50 phần nghìn giây, nhanh hơn 40% so với các loại hộp số ly hợp kép tiêu chuẩn.

Theo tìm hiểu của VnEconomy thì đây chỉ là 2 trong số 5 chiếc siêu xe Aventador dự kiến về nước từ giờ cho cuối năm. Khi đủ điều kiện lưu hành thì giá trị của chiếc xe sẽ xấp xỉ 25 tỷ đồng.

Một số hình ảnh siêu xe Lamborghini Aventador tại cảng Sài Gòn:

Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam - Ảnh 1

Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam - Ảnh 2

Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam - Ảnh 3

Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam - Ảnh 4

Hai siêu xe Lamborghini Aventador đổ bộ về Việt Nam - Ảnh 5

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.