Hơn 20 siêu xe Maybach đang lưu hành ở Việt Nam

Trí Dũng
Hầu hết các phiên bản của Maybach đều có mặt tại Việt Nam như 57, 62, 62S, 57S và các dòng Zeppelin
Chiếc Maybach 62S Zeppelin mới đăng ký biển số Tp.HCM.<br>
Chiếc Maybach 62S Zeppelin mới đăng ký biển số Tp.HCM.<br>
Theo thống kê của Mercedes-Benz, hiện đang có hơn 20 chiếc Maybach, nhãn hiệu xe siêu sang thuộc sở hữu của hãng ôtô nước Đức, đang lưu hành tại Việt Nam.

Điểm đáng lưu ý là tất cả số xe này đều không về Việt Nam theo kênh phân phối chính hãng mà chủ yếu về nước theo diện tài sản của Việt kiều hồi hương, xe đã qua sử dụng. Hầu hết các phiên bản của Maybach đều có mặt tại Việt Nam như 57, 62, 62S, 57S và các dòng Zeppelin.

Xét về tỷ lệ, việc có hơn 20 chiếc đang lưu hành trên tổng số 3.322 chiếc trên toàn cầu, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường trọng điểm của Maybach. Chính vì vậy, hãng xe Đức đã bắt đầu tiến hành chiến dịch chăm sóc cho dàn siêu xe này.

Cụ thể, từ nay cho đến hết ngày 22/11, chuyên gia kỹ thuật Karlheinz Mueller của Maybach sẽ có mặt tại Việt Nam để kiểm tra từng chiếc Maybach của khách hàng.

Lãnh đạo liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam và đại diện các đại lý ủy quyền sẽ trực tiếp tham gia kiểm tra khâu cuối cùng từng chiếc xe Maybach trước khi giao xe cho khách hàng theo yêu cầu.

Trong phân khúc xe siêu sang, Maybach được cho là một đối trọng với Rolls-Royce. Tuy nhiên, Rolls-Royce lại thành công hơn trên phương diện kinh doanh.

Mặc dù đã dừng sản xuất, song dòng xe Maybach vẫn tiếp tục được bán ra thị trường cho đến giữa năm 2013.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.