Honda đưa đại lý ôtô tiêu chuẩn 5S thứ 15 vào hoạt động

Đức Thọ
Đơn vị phân phối đạt tiêu chuẩn 5S toàn cầu Honda Ôtô Cần Thơ được hãng xe Nhật Bản đưa vào hoạt động từ ngày 12/4/2016
Đây là đại lý đạt tiêu chuẩn 5S thứ 15 của Honda tại thị trường Việt Nam.
Đây là đại lý đạt tiêu chuẩn 5S thứ 15 của Honda tại thị trường Việt Nam.
Đơn vị phân phối đạt tiêu chuẩn 5S toàn cầu Honda Ôtô Cần Thơ được hãng xe Nhật Bản đưa vào hoạt động từ ngày 12/4/2016.

Đây là đại lý đạt tiêu chuẩn 5S thứ 15 của Honda tại thị trường Việt Nam. So với nhiều hãng xe khác, hệ thống phân phối ôtô của Honda bắt buộc phải đạt thêm tiêu chuẩn thứ 5 là hoạt động đóng góp xã hội (social contributions), bên cạnh 4 tiêu chuẩn cơ bản khác gồm bán hàng (sales), bảo hành bảo dưỡng (service), cung cấp phụ tùng chính hiệu (genuine spare-parts) và hướng dẫn lái xe an toàn (safety driving).

Honda Ôtô Cần Thơ được xây dựng trên tổng diện tích 5.000 m2 tại thành phố Cần Thơ, bao gồm 3 hạng mục chính là phòng trưng bày xe, phòng chờ khách hàng và khu vực xưởng dịch vụ. Hệ thống đại lý 5S của Honda luôn phải đáp ứng khắt khe các tiêu chuẩn về trang thiết bị, dịch vụ và nhân sự toàn cầu.

Ông Vũ Quang Tâm, Phó tổng giám đốc thứ nhất Honda Việt Nam, chia sẻ việc mở rộng hệ thống phân phối là một trong những nỗ lực để Honda thúc đẩy mảng sản phẩm ôtô tại thị trường Việt Nam, bên cạnh mảng sản phẩm xe máy hiện đang chiếm phụ phần lớn nhất.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng 3/2016, Honda Việt Nam đạt sản lượng bán hàng 785 chiếc, tăng 65% so với tháng liền trước và tăng 59% so với cùng kỳ 2015. Cộng dồn hết quý 1 năm nay, sản lượng bán hàng ôtô của Honda đạt 2.059 chiếc, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.