Honda tăng tiện ích cho CR-V tại Việt Nam

Trí Dũng
Với tiện ích tăng thêm này, giá bán lẻ đề xuất của CR-V 2.0L vẫn giữ nguyên ở mức 998 triệu đồng
Việc tích hợp hình ảnh trên màn hình hiển thị đa thông tin thông minh 
i-MID, ngoài lý do dễ quan sát, còn giúp đem lại cảm giác sang trọng hơn
 cho khoang lái.
Việc tích hợp hình ảnh trên màn hình hiển thị đa thông tin thông minh i-MID, ngoài lý do dễ quan sát, còn giúp đem lại cảm giác sang trọng hơn cho khoang lái.
Mẫu xe đa dụng 5 chỗ ngồi CR-V vừa được Honda Việt Nam trang bị thêm hệ thống camera lùi tích hợp hiển thị trên màn hình i-MID.

Theo hãng xe Nhật Bản, việc tích hợp hình ảnh trên màn hình hiển thị đa thông tin thông minh i-MID, ngoài lý do dễ quan sát, còn giúp đem lại cảm giác sang trọng hơn cho khoang lái.

Với tiện ích tăng thêm này, giá bán lẻ đề xuất của CR-V 2.0L vẫn giữ nguyên ở mức 998 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán lẻ đề xuất của CR-V 2.4L nhích nhẹ thêm 3 triệu đồng lên 1,143 tỷ đồng.

Báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết chỉ trong 9 tháng năm 2013 kể từ khi ra mắt, Honda CR-V đã đạt sản lượng bán hàng 2.200 chiếc. Riêng 2 tháng đầu năm 2014, lượng xe CR-V bán ra cũng đạt 460 chiếc cho dù thị trường mất một quãng thời gian ngừng nghỉ đáng kể vào dịp Tết nguyên đán.

Hiện nay, CR-V vẫn đang là một trong số những mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường, với các tính năng mới như hệ thống hiển thị đa thông tin thông minh i-MID, hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist, hệ thống âm thanh kết nối đa phương tiện…

Honda CR-V tại Việt Nam có chế độ bảo hành cơ bản 3 năm hoặc 100.000 km tùy điều kiện nào đến trước. Riêng phiên bản ,mới khách hàng sẽ có thêm chế độ kiểm tra miễn phí trong vòng 1.000 km đầu tiên bên cạnh gói gia hạn bảo hành tùy chọn.

Tin mới

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.