Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013

Minh Toàn
Hãng chế tạo xe hơi Nhật Bản Honda bất ngờ giới thiệu phiên bản cải tiến của mẫu xe thể thao CR-Z sớm hơn dự kiến tại Indonesia
Honda CR-Z 2013 tại Indonesia - Ảnh: Paultan.
Honda CR-Z 2013 tại Indonesia - Ảnh: Paultan.
Hãng chế tạo xe hơi Nhật Bản Honda bất ngờ giới thiệu phiên bản cải tiến của mẫu xe thể thao CR-Z sớm hơn dự kiến tại Indonesia, thay vì triển lãm ôtô Paris sắp khai màn hôm 29/9.

“Bỗng dưng” trình làng tại quốc gia vạn đảo Indonesia, Honda CR-Z 2013 cho thấy đã có một số thay đổi so với trước đây. Phía trước, khá nhiều chi tiết được điều chỉnh như lưới tải nhiệt, cản trước, đèn gầm và đặc biệt là cụm đèn pha HID có tích hợp dải đèn LED chiếu sáng ban ngày. Đằng sau xe, bộ khuếch tán gió mang kiểu dáng mới kèm dải đèn LED trong cụm đèn hậu.

Chiếc xe thể thao CR-Z 2013 tại Indonesia thuộc phiên bản xe hybrid kết hợp giữa động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 1.5 lít và một mô-tơ điện. Bộ động cơ này sẽ đem lại công suất 138 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 190 Nm khi kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Còn với trang bị hộp số vô cấp thì công suất tối đa của xe chỉ đạt 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm.

Dù ra mắt sớm hơn dự kiến, nhưng Honda vẫn khá kín tiếng về trang bị chi tiết và thông số vận hành của CR-Z 2013. Hình ảnh nội thất xe cũng chưa được tiết lộ, ngoại trừ thông tin về việc Honda thêm hệ thống Plus Sport mới được kích hoạt thông qua nút S+ trên bảng đồng hồ cho chiếc xe thể thao này.

Người tiêu dùng sẽ chỉ được biết đầy đủ về CR-Z 2013 cùng mức giá bán khi Honda tham gia triển lãm ôtô Paris (Pháp) diễn ra từ 29/9 tới đây.

Một số hình ảnh Honda CR-Z 2013:

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 1

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 2

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 3

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 4

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 5

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 6

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 7

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.