Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013

Minh Toàn
Hãng chế tạo xe hơi Nhật Bản Honda bất ngờ giới thiệu phiên bản cải tiến của mẫu xe thể thao CR-Z sớm hơn dự kiến tại Indonesia
Honda CR-Z 2013 tại Indonesia - Ảnh: Paultan.
Honda CR-Z 2013 tại Indonesia - Ảnh: Paultan.
Hãng chế tạo xe hơi Nhật Bản Honda bất ngờ giới thiệu phiên bản cải tiến của mẫu xe thể thao CR-Z sớm hơn dự kiến tại Indonesia, thay vì triển lãm ôtô Paris sắp khai màn hôm 29/9.

“Bỗng dưng” trình làng tại quốc gia vạn đảo Indonesia, Honda CR-Z 2013 cho thấy đã có một số thay đổi so với trước đây. Phía trước, khá nhiều chi tiết được điều chỉnh như lưới tải nhiệt, cản trước, đèn gầm và đặc biệt là cụm đèn pha HID có tích hợp dải đèn LED chiếu sáng ban ngày. Đằng sau xe, bộ khuếch tán gió mang kiểu dáng mới kèm dải đèn LED trong cụm đèn hậu.

Chiếc xe thể thao CR-Z 2013 tại Indonesia thuộc phiên bản xe hybrid kết hợp giữa động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 1.5 lít và một mô-tơ điện. Bộ động cơ này sẽ đem lại công suất 138 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 190 Nm khi kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Còn với trang bị hộp số vô cấp thì công suất tối đa của xe chỉ đạt 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm.

Dù ra mắt sớm hơn dự kiến, nhưng Honda vẫn khá kín tiếng về trang bị chi tiết và thông số vận hành của CR-Z 2013. Hình ảnh nội thất xe cũng chưa được tiết lộ, ngoại trừ thông tin về việc Honda thêm hệ thống Plus Sport mới được kích hoạt thông qua nút S+ trên bảng đồng hồ cho chiếc xe thể thao này.

Người tiêu dùng sẽ chỉ được biết đầy đủ về CR-Z 2013 cùng mức giá bán khi Honda tham gia triển lãm ôtô Paris (Pháp) diễn ra từ 29/9 tới đây.

Một số hình ảnh Honda CR-Z 2013:

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 1

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 2

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 3

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 4

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 5

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 6

Honda trình làng mẫu xe thể thao CR-Z 2013 - Ảnh 7

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.