Honda trình làng xe tay ga PCX 125

An Nhi
Nhà sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam vừa chính thức tung ra thị trường mẫu xe tay ga PCX 125
PCX 125 khá hấp dẫn nhờ được trang bị một số công nghệ thú vị - Ảnh: Lê Hùng.
PCX 125 khá hấp dẫn nhờ được trang bị một số công nghệ thú vị - Ảnh: Lê Hùng.
Nhà sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam vừa chính thức tung ra thị trường mẫu xe tay ga PCX 125.

PCX 125 được trang bị động cơ mới 4 thì 125cc, hệ thống làm mát bằng dung dịch và phun xăng điện tử PGM - FI.

Điểm đáng chú ý ở mẫu xe này là việc được trang bị một số công nghệ khá thú vị. Trong đó có thể kể đến việc PCX được trang bị hệ thống đề tích hợp cùng máy phát điện. Theo đó, việc khởi động xe trở nên “êm” hơn hẳn.

Đặc biệt, PCX 125 còn được trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời, từ đó tiết kiệm nhiên liệu đến mức tối đa và thân thiện với môi trường.

Lý giải một cách đơn giản, khi hệ thống này được kích hoạt, xe có khả năng tự động ngắt động cơ khi dừng lại quá 3 giây. Khi người sử dụng muốn đi tiếp, chỉ cần vặn nhẹ tay ga mà không cần làm động tác đề thông thường, động cơ sẽ tự động khởi động lại.

Theo đại diện Honda, nhờ hệ thống ngắt động cơ tạm thời, chiếc xe có thể đi thêm được một đoạn đường dài đến 3,7km/1 lít xăng. Từ đó, mức tiêu thụ nhiên liệu tổng thể của PCX theo điều kiện thử nghiệm chỉ vào khoảng chưa đầy 2 lít/100km vận hành.

PCX 125 được trang bị bánh xe 14 inch và hệ thống phanh kết hợp với 3 piston thủy lực. Ngoài ra, PCX 125 cũng là mẫu xe tay ga đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống báo động chống trộm từ xa.

PCX 125 sẽ chính thức có mặt tại thị trường kể từ ngày 18/9. Mức giá bán lẻ đề xuất của PCX 125 là 49,99 triệu đồng.

Tin mới

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Ô tô Trung Quốc trước bài toán lấy lại lòng tin từ khách Việt

Trong lần trở lại với làn sóng lớn chưa từng có hiện tại, các hãng xe Trung Quốc đang cho thấy ưu thế áp đảo tại thị trường xe Việt. Tuy nhiên, thời gian qua đã báo hiệu nhưng thách thức với các hãng xe Trung Quốc là không nhỏ khi chinh phục được người dùng Việt.