Honda trình làng xe tay ga PCX 125

An Nhi
Nhà sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam vừa chính thức tung ra thị trường mẫu xe tay ga PCX 125
PCX 125 khá hấp dẫn nhờ được trang bị một số công nghệ thú vị - Ảnh: Lê Hùng.
PCX 125 khá hấp dẫn nhờ được trang bị một số công nghệ thú vị - Ảnh: Lê Hùng.
Nhà sản xuất xe máy lớn nhất Việt Nam vừa chính thức tung ra thị trường mẫu xe tay ga PCX 125.

PCX 125 được trang bị động cơ mới 4 thì 125cc, hệ thống làm mát bằng dung dịch và phun xăng điện tử PGM - FI.

Điểm đáng chú ý ở mẫu xe này là việc được trang bị một số công nghệ khá thú vị. Trong đó có thể kể đến việc PCX được trang bị hệ thống đề tích hợp cùng máy phát điện. Theo đó, việc khởi động xe trở nên “êm” hơn hẳn.

Đặc biệt, PCX 125 còn được trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời, từ đó tiết kiệm nhiên liệu đến mức tối đa và thân thiện với môi trường.

Lý giải một cách đơn giản, khi hệ thống này được kích hoạt, xe có khả năng tự động ngắt động cơ khi dừng lại quá 3 giây. Khi người sử dụng muốn đi tiếp, chỉ cần vặn nhẹ tay ga mà không cần làm động tác đề thông thường, động cơ sẽ tự động khởi động lại.

Theo đại diện Honda, nhờ hệ thống ngắt động cơ tạm thời, chiếc xe có thể đi thêm được một đoạn đường dài đến 3,7km/1 lít xăng. Từ đó, mức tiêu thụ nhiên liệu tổng thể của PCX theo điều kiện thử nghiệm chỉ vào khoảng chưa đầy 2 lít/100km vận hành.

PCX 125 được trang bị bánh xe 14 inch và hệ thống phanh kết hợp với 3 piston thủy lực. Ngoài ra, PCX 125 cũng là mẫu xe tay ga đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống báo động chống trộm từ xa.

PCX 125 sẽ chính thức có mặt tại thị trường kể từ ngày 18/9. Mức giá bán lẻ đề xuất của PCX 125 là 49,99 triệu đồng.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.