Honda Việt Nam hỗ trợ đào tạo nghề ôtô

Phương Anh
Honda Việt Nam vừa tiến hành tài trợ các loại trang thiết bị giảng dạy trong lĩnh vực ôtô cho hai trường dạy nghề tại Hà Nội
Honda Việt Nam thường xuyên thực hiện các chương trình hỗ trợ đào tạo nghề tại Việt Nam.
Honda Việt Nam thường xuyên thực hiện các chương trình hỗ trợ đào tạo nghề tại Việt Nam.
Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa tiến hành tài trợ các loại trang thiết bị, dụng cụ và tài liệu giảng dạy trong lĩnh vực ôtô cho hai trường dạy nghề tại Hà Nội.

Ngoài 16 loại thiết bị và dụng cụ chính hãng phục vụ công tác dạy nghề, HVN còn trao tặng một bộ động cơ i-VTEC nổi tiếng của hãng.

Hai trường được tài trợ là Trường trung cấp nghề Giao thông Công chính Hà Nội và Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Hà Nội.

Như vậy, đây là lần đầu tiên HVN thực hiện hoạt động hỗ trợ đào tạo nghề ôtô cho các trường dạy nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam. Trước đó, HVN đã tiến hành tài trợ thiết bị và tài liệu dạy nghề xe máy cho 46 trường dạy nghề trên toàn quốc.

Theo HVN, mục đích của hoạt động này không chỉ là hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ đào tạo mà thực chất là để góp phần phát triển đội ngũ các kỹ sư trẻ cho nền ôtô Việt Nam trong tương lai thông qua việc tiếp cận hoạt động đào tạo cả về phần cứng lẫn phần mềm.

Đại diện HVN cũng cho biết công ty sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này trong những năm tiếp theo với mong muốn các thiết bị, dụng cụ, kiến thức đã đào tạo cho giáo viên nhà trường và tài liệu kỹ thuật tài trợ sẽ được nhà trường sử dụng hữu hiệu, giúp ích cho việc giảng dạy công nghệ ôtô ở các trường dạy nghề chuyên nghiệp.

Tin mới

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.
#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...