Honda xây dựng trung tâm lái xe tại Việt Nam

Biên Thùy
Trung tâm lái xe an toàn tiêu chuẩn quốc tế vừa được Honda khởi công xây dựng tại Việt Nam
Trung tâm này sẽ cung cấp các khóa sát hạch giấy phép lái xe các hạng A1,
 A2, B1, B2 và huấn luyện lái xe kỹ năng cao, lái xe an toàn cho khoảng 
12.000 người/năm.
Trung tâm này sẽ cung cấp các khóa sát hạch giấy phép lái xe các hạng A1, A2, B1, B2 và huấn luyện lái xe kỹ năng cao, lái xe an toàn cho khoảng 12.000 người/năm.
Hãng xe Nhật Bản vừa khởi công xây dựng trung tâm lái xe an toàn mới tại Việt Nam.

Đây là trung tâm đạt tiêu chuẩn quốc tế theo mô hình của tập đoàn Honda tại Nhật Bản và Singapore. Trung tâm được xây dựng trên diện tích hơn 30.000 m2 tại tỉnh Vĩnh Phúc và dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ giữa năm 2017.

Theo kế hoạch, trung tâm này sẽ cung cấp các khóa sát hạch giấy phép lái xe các hạng A1, A2, B1, B2 và huấn luyện lái xe kỹ năng cao, lái xe an toàn cho khoảng 12.000 người/năm.

Điểm nhấn ở trung tâm lái xe mới do Honda xây dựng là các khu vực chức năng phục vụ đào tạo kỹ năng cơ bản theo tiêu chuẩn Việt Nam và các khu vực đào tạo kỹ năng nâng cao cho xe môtô và ôtô theo tiêu chuẩn quốc tế như: khu phanh đường trơn trượt, phản xạ phanh tức thời, đường ngập nước, gập ghềnh, khu tập xe địa hình...

Cùng với hạ tầng và hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay, hoạt động đào tạo tại trung tâm này cũng rất đáng chú ý khi được thực hiện bởi đội ngũ huấn luyện viên tốt nghiệp từ các trung tâm đào tạo lái xe an toàn tiên tiến nhất của Honda tại Nhật Bản và trung tâm đào tạo lái xe an toàn BBDC ở Singapore.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.