Hummer chính thức bị khai tử

Mai Phương
Nhà sản xuất ôtô General Motors (GM) của Mỹ ngày 7/4 đã chính thức tuyên bố đóng cửa thương hiệu xe Hummer
Hummer bị đánh giá là quá cồng kềnh và tốn xăng - Ảnh: AP.
Hummer bị đánh giá là quá cồng kềnh và tốn xăng - Ảnh: AP.
Hôm 7/4, nhà sản xuất ôtô General Motors (GM) của Mỹ đã chính thức tuyên bố đóng cửa thương hiệu xe Hummer. GM đồng thời cũng tung ra một chương trình khuyến mãi lớn để bán nốt 2.200 chiếc Hummer cuối cùng đang còn tồn kho.

Hãng tin CNN cho hay, người mua xe Hummer tại Mỹ có thể được hưởng mức ưu đãi 6.000 USD đối với mẫu xe H2 hoặc H3 đời 2009. Đối với các mẫu xe khác như H3T hay 3T, mức ưu đãi là từ 3.000 - 4.000 USD. Ngoài ra, khách hàng có điểm tín dụng tốt có thể được vay mua xe Hummer với mức lãi suất 0% trong vòng 6 năm. Giá thấp nhất của xe Hummer H3 là 31.000 USD.

Tháng trước, GM bán được chưa đầy 300 chiếc Hummer. Người tiêu dùng giờ không còn hứng thú với những chiếc xe cồng kềnh vốn bị xem là ngốn xăng như nước lã này. Giới phân tích nhận định, chương trình hỗ trợ khách hàng trên của GM chưa chắc đã đủ sức giúp hãng bán nốt số Hummer đang tồn kho.

Năm ngoái, trong quá trình hoàn tất các thủ tục phá sản, GM tuyên bố sẽ bán lại Hummer cùng một số thương hiệu xe khác gồm Saturn và Pontiac. Tuy nhiên, kế hoạch bán Hummer cho một công ty Trung Quốc đã đổ bể vào tháng 2 vừa qua, và GM không tìm được khách mua nào khác cho thương hiệu này.

Với việc khai tử Hummer, GM hiện chỉ còn nắm giữ 4 thương hiệu xe gồm Cadillac, Buick, GMC và Chevrolet.

Tin mới

Mỹ siết quy định liên quan đến tín dụng thuế cho xe điện để kiềm chế Trung Quốc

Mỹ siết quy định liên quan đến tín dụng thuế cho xe điện để kiềm chế Trung Quốc

Chính quyền Biden hôm thứ Sáu tuần qua đã đề xuất các quy định mới có thể khiến xe điện khó đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 USD, vô hình chung đang làm phức tạp thêm nỗ lực đáp ứng mục tiêu của Tổng thống Joe Biden về việc một nửa số xe chở khách mới bán ở Mỹ sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.
COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

Tại Hội nghị thường niên thế giới về biến đổi khí hậu COP28, VinFast Auto là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có cơ hội tham gia trình bày và trưng bày sản phẩm. Đây là một trong những hội nghị quốc tế quan trọng nhất với sự tham gia của các Nguyên thủ đến từ gần 200 quốc gia trên thế giới.
Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Cách đây 5 năm, xe hạng A từng là phân khúc được coi như "quá trứng vàng” cho các hãng xe hơi khi một số mẫu đạt doanh số ấn tượng, trên dưới 20.000 chiếc/năm. Tuy nhiên, vị thế của dòng xe này đang ngày càng lung lay trước thị trường cạnh tranh khốc liệt, sự nở rộ của các phân khúc mới và yêu cầu ngày càng cao từ người tiêu dùng.