Hyundai chính thức ra mắt sedan điện đầu tiên, đối đầu với Tesla

Khôi Nguyên
Ioniq 6 sẽ là mẫu sedan thuần điện đầu tiên của Hyundai, trực tiếp cạnh tranh với Tesla.
Hyundai chính thức ra mắt sedan điện đầu tiên, đối đầu với Tesla - Ảnh 1

Cách đây chưa lâu, Hyundai Ioniq 6 2024 đã ra mắt thiết kế, mang đến cho chúng ta cái nhìn đầy đủ đầu tiên về mẫu sedan chạy điện sắp ra mắt.

Hyundai cho biết Ioniq 6 sẽ được đưa vào sản xuất vào quý 3 năm 2022, mặc dù các mẫu xe có mặt tại Mỹ sẽ không được tung ra thị trường cho đến tháng 1 năm 2023.

Chiếc xe sẽ được tiết lộ thông số kỹ thuật tại Mỹ vào tháng 11 này trước khi bán ra vào quý 1 năm 2023. Mặc dù các con số có thể thay đổi một chút đối với thị trường Bắc Mỹ, nhưng Hyundai đã tiết lộ thêm chi tiết về sức mạnh của Ioniq 6.

Không có gì ngạc nhiên khi Ioniq 6 sử dụng cùng một gói pin 77,4 kWh như người anh em của nó, Hyundai Ioniq 5.

Pin và hiệu suất

Hyundai chính thức ra mắt sedan điện đầu tiên, đối đầu với Tesla - Ảnh 2

Hyundai chỉ đưa ra chi tiết về thiết lập động cơ kép, sản sinh cùng công suất 320 mã lực và 446 lb-ft. Chúng ta có thể giả định rằng model một động cơ sẽ phù hợp với Ioniq 5 với công suất 225 mã lực và mô-men xoắn 258 lb-ft. Hyundai cũng đề cập đến loại pin tiêu chuẩn 53 kWh, nhỏ hơn một chút so với gói 58 kWh của chiếc Ioniq 5, mặc dù vẫn chưa rõ liệu tùy chọn này có được cung cấp cho thị trường Mỹ hay không.

Hyundai cho biết Ioniq 6 sẽ đạt tốc độ 0 – 100km trong 5,1 giây với thiết lập động cơ kép, mặc dù dựa trên các bài kiểm tra hiệu suất của Ioniq 5, con số này có vẻ thận trọng.

Hyundai chính thức ra mắt sedan điện đầu tiên, đối đầu với Tesla - Ảnh 3

Đối với phạm vi hoạt động, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đang giới thiệu quãng đường 610 km theo tiêu chuẩn Quy trình Kiểm tra Xe hạng nhẹ Toàn cầu (WLTP). Tính đến sự khác biệt giữa các bài kiểm tra WLTP và EPA.

Phạm vi lái xe đó có thể được bổ sung nhanh chóng nhờ cơ sở hạ tầng sạc 400 volt và 800 volt. Với bộ sạc nhanh DC 350 kW, Hyundai cho biết Ioniq 6 có thể sạc từ 10% đến 80% chỉ trong 18 phút. Giống như Ioniq 5, cũng có tính năng V2L cho phép chủ sở hữu cấp nguồn cho các thiết bị điện tử sử dụng xe hơi.

Hyundai chính thức ra mắt sedan điện đầu tiên, đối đầu với Tesla - Ảnh 4

Có vẻ sẽ có một trải nghiệm thể thao hơn Ioniq 5 với một tính năng mới được gọi là hệ thống Điều chỉnh Hiệu suất EV. Điều này cho phép người lái điều chỉnh lực đánh lái, công suất động cơ điện, điều chỉnh bàn đạp ga và chế độ lái. Khi chiếc xe đã được thiết lập hoàn hảo, người lái xe có thể lưu nó thành chế độ cá nhân của họ. Thậm chí còn có một "âm thanh giống như tàu vũ trụ" phát ra tùy thuộc vào cách chiếc xe đang được điều khiển. Một model hiệu suất Ioniq 6 N có thể sẽ sớm ra mắt, nhưng Hyundai yêu cầu “hãy chú ý theo dõi”.

Nội thất

Hyundai chính thức ra mắt sedan điện đầu tiên, đối đầu với Tesla - Ảnh 5

Bên trong, người lái sẽ được chào đón bởi đèn xung quanh 64 màu với sáu chủ đề được chọn trước cộng với đèn đồng bộ tốc độ mới có thể nhanh chóng thay đổi màu sắc và độ sáng dựa trên tốc độ của xe.

Tùy chọn ghế thoải mái thư giãn có thể ngả về tư thế nghỉ ngơi, giống như Ioniq 5 và mỏng hơn 30% so với ghế trên ô tô thông thường để giải phóng không gian nội thất.

Hyundai chính thức ra mắt sedan điện đầu tiên, đối đầu với Tesla - Ảnh 6

Công nghệ cabin của Ioniq 6 gần giống với Ioniq 5, nhưng có một số nâng cấp đáng chú ý. Hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 12 inch và cụm công cũ kỹ thuật số 12 inch hiện cung cấp bản đồ bán kính di chuyển theo thời gian thực dựa trên tỷ lệ phần trăm pin, bao gồm lập kế hoạch tuyến đường để tìm các trạm sạc trên đường đi. Đây là mẫu xe đầu tiên của Hyundai cung cấp các bản cập nhật qua mạng, có thể cập nhật bản đồ và thậm chí cung cấp nhiều sức mạnh và phạm vi hoạt động hơn chỉ thông qua phần mềm.

Kích thước

Về kích thước của chiếc xe, Hyundai cuối cùng đã đưa ra một số phép đo. Ioniq 6 kéo dài hơn 191 inch một chút, khiến nó ngắn hơn một chút so với Sonata chạy xăng, mặc dù chiều dài cơ sở dài hơn đáng kể ở mức 116,1 inch so với 111,8 của Sonata. Với chiều cao 58,8 inch, Ioniq 6 cao hơn gần 2 inch so với Sonata nhưng lại ngắn hơn 4 inch so với Ioniq 5.

Tin mới

Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan “đấu tranh để sinh tồn” trước làn sóng xe Trung Quốc

Ngành công nghiệp ô tô Thái Lan “đấu tranh để sinh tồn” trước làn sóng xe Trung Quốc

Chính phủ Thái Lan đang phải đối mặt với các yêu cầu cấp thiết nhằm hỗ trợ lĩnh vực sản xuất ô tô ICE trong nước trong bối cảnh xe điện Trung Quốc tràn vào. Hơn 10.000 ô tô đã làm tắc nghẽn Cảng Laem Chabang khi doanh số bán xe điện giảm mạnh, đẩy các nhà sản xuất và đại lý địa phương đến bờ vực phá sản.
Những xu hướng thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Những xu hướng thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp ô tô

Ô tô vẫn giữ nguyên chất liệu kim loại trên bốn bánh và ghế ngồi trong suốt 100 năm qua. Nhưng gần đây, tốc độ thay đổi đang có nhiều biến chuyển. Sự chuyển đổi này được thúc đẩy bởi sự kết hợp của các yếu tố như mối quan tâm về môi trường, sở thích ngày càng tăng của người tiêu dùng, tiến bộ công nghệ và kỹ thuật số, địa chính trị và bối cảnh kinh tế toàn cầu luôn thay đổi.
Tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ của “gã khổng lồ” ô tô Chery vừa vào Việt Nam

Tham vọng trở thành tập đoàn công nghệ của “gã khổng lồ” ô tô Chery vừa vào Việt Nam

Mặc dù hiện tại là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc, với doanh số xe xuất khẩu đứng đầu bảng Trung Quốc trong 22 năm liên tiếp, Chery cũng đã gặp phải rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về công nghệ trong xuất phát điểm của mình. Tuy nhiên, trải qua quá trình hợp tác với những thương hiệu lớn trên thế giới, Chery đã có bước chuyển mình mạnh mẽ để thích nghi và làm chủ nhiều công nghệ mới.