Hyundai có nhà phân phối mới tại Việt Nam

Đức Thọ
Hyundai vừa chính thức có nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công
Lễ ký kết hợp tác giữa Hyundai Hàn Quốc và Thành Công Auto
Lễ ký kết hợp tác giữa Hyundai Hàn Quốc và Thành Công Auto
Tập đoàn ôtô Hyundai (Hàn Quốc) vừa chính thức có nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam là Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Công (Thành Công Auto).

Theo nội dung thông cáo được phát đi bởi Thành Công Auto, công ty này đã chính thức trở thành đối tác duy nhất nhập khẩu, lắp ráp và phân phối các sản phẩm ôtô du lịch Hyundai tại Việt Nam kể từ tháng 6/2009.

Trước đó, tại một cuộc làm việc với Thành Công Auto vào tháng 4/2009, Phó chủ tịch cấp cao Hyundai khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ông Young Kil Chun đã cho biết “theo nguyên tắc quản lý và chính sách của Hyundai, mỗi quốc gia chỉ có duy nhất một nhà phân phối của Hyundai. Hơn nữa, từ cuối tháng 3/2009, Tập đoàn Hyundai đã chấm dứt hợp đồng với nhà phân phối cũ của Hyundai tại Việt Nam”.

Như vậy, Thành Công Auto sẽ trở thành nhà phân phối chính thức các loại xe du lịch Hyundai tại Việt Nam.

Bên cạnh một số mẫu xe đang khá ăn khách hiện nay như Elantra, Getz,  i30,  Sonata, Tucson, Santafe, Thành Công Auto cho biết sắp tới sẽ phân phối thêm một số dòng sản phẩm cao cấp như Veracruz, EQUUS, Genesis…

Thành Công Auto cũng cho biết, ngoài hoạt động phân phối xe nhập khẩu công ty còn có kế hoạch sản xuất, lắp ráp các loại xe du lịch mang thương hiệu Hyundai.

Trước Thành Công Auto, nhà phân phối chính thức của Hyundai tại Việt Nam từ nhiều năm nay vẫn là Công ty Cổ phần Ôtô Hyundai Việt Nam (HMV).

Sau một thời gian hoạt động, HMV đã góp phần quan trọng xây dựng thương hiệu Hyundai tại thị trường Việt Nam với những thành công đáng kể. Đến nay, HMV đã là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối ôtô chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam với hệ thống đại lý, bán hàng và dịch vụ bảo hành, sửa chữa rộng lớn.

Đại diện HMV cho biết hiện nay mọi động của công ty vẫn tiếp tục diễn ra bình thường. Theo đó, các chính sách sau bán hàng vẫn được công ty duy trì ở mức cao nhất đối với khách hàng của mình.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.