Hyundai có nhà phân phối xe thương mại tại Việt Nam

An Nhi
Hyundai Nam Việt chính thức trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng xe thương mại Hyundai tại Việt Nam
Các loại xe tải, bus và xe chuyên dụng do Hyundai Nam Việt phân phối được sản xuất tại nhà máy Jeon-Ju (Hàn Quốc).
Các loại xe tải, bus và xe chuyên dụng do Hyundai Nam Việt phân phối được sản xuất tại nhà máy Jeon-Ju (Hàn Quốc).
Công ty Cổ phần Ôtô Hyundai Nam Việt vừa chính thức trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng xe thương mại Hyundai tại thị trường Việt Nam.

Các loại xe tải, bus và xe chuyên dụng do Hyundai Nam Việt phân phối được sản xuất tại nhà máy Jeon-Ju (Hàn Quốc) thuộc tập đoàn ôtô Hyundai. Với vai trò tổng đại lý, Hyundai Nam Việt sẽ hợp tác và mở rộng hệ thống đại lý phân phối trên toàn quốc.

Ông Min Wang Sik, Phó tổng giám đốc cao cấp xuất khẩu xe thương mại toàn cầu của Hyundai Motor, cho biết Việt Nam đang được đánh giá là một trong những thị trường phát nhất trong khu vực Đông Nam Á. Do đó, tập đoàn quyết định lựa chọn Hyundai Nam Việt làm nhà phân phối chính thức nhằm nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường đầy tiềm năng này.

Theo thống kê, trong vài năm trở lại đây, bình quân mỗi năm Việt Nam nhập khẩu khoảng 1.500 – 3.000 xe thương mại các loại, trong đó các loại xe mang thương hiệu Hyundai thường chiếm tỷ lệ rất lớn.

Như vậy, hiện các dòng xe thương mại Hyundai đang có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua khá nhiều doanh nghiệp. Ngoài Hyundai Nam Việt là nhà nhập khẩu và phân phối xe nguyên chiếc còn có hai doanh nghiệp ôtô lớn khác thực hiện hiện sản xuất, lắp ráp trong nước là Trường Hải (Thaco Hyundai) và Tổng công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam (Vinamotor Hyundai).

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.