Hyundai sản xuất xe chạy bằng khí hydro

Hữu Tuyến
Hyundai Blue2 sử dụng hệ thống mô-tơ điện cung cấp cho động cơ 120 mã lực, tiêu hao 2,86 lít khí hydro để di chuyển 100 km
Blue2 Hydrogen mang phong cách hoàn toàn mới của Hyundai.
Blue2 Hydrogen mang phong cách hoàn toàn mới của Hyundai.
Hyundai, hãng chế tạo xe hơi Hàn Quốc mới đây đã giới thiệu chiếc Blue2 Hydrogen với thiết kế khá lạ mắt và đặc biệt là được vận hành bằng khí hydro.

Dù mới chỉ là bản concept, nhưng việc ra mắt mẫu xe chạy bằng khí hydro đã cho thấy sự quan tâm của Hyundai đến công nghệ xe xanh, trong bối cảnh năng lượng dầu mỏ đang ngày càng cạn kiệt.

Hyundai Blue2 sử dụng hệ thống mô-tơ điện cung cấp cho động cơ 120 mã lực. Để di chuyển quãng đường 100 km, chiếc xe sẽ tiêu hao 2,86 lít khí hydro. Nhằm nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả nhất, mẫu xe được trang bị bộ lốp low rolling-resistance cùng bộ la-zăng hợp kim được thiết kế dưới dạng khí động học.
 
Không chỉ vậy, nhiều chi tiết trên chiếc Hyundai Blue2 được sản xuất bằng các loại vật liệu siêu nhẹ như kính Gorilla và thân vỏ làm bằng thép tổng hợp dạng nhẹ. Hệ thống giải trí được vận hành thông qua cảm biến và có khả năng tiếp nhận từng chuyển động và tác động của tay người lái.

Trưng bày Blue2 tại triển lãm công nghiệp ôtô Seoul 2011, Hyundai cho biết kiểu thiết kế lạ mắt này là định hướng mới của hãng trong tương lai. Mang hơi hướng thể thao với sự đồng nhất giữa trong và ngoài chiếc xe, táp lô và ghế ngồi được bố trí không đối xứng tạo điều kiện cho việc ra vào xe thuận tiện hơn.

Hiện Hyundai chưa tiết lộ kế hoạch phát triển thương mại của mẫu xe này.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.