Hyundai Santa Fe thêm “cánh”

Đức Thọ
Thêm lựa chọn, giảm giá bán, mẫu xe đa dụng Hyundai Santa Fe vốn đang hút khách càng như “mọc” thêm “cánh”
Hyundai Santa Fe đã trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2007.
Hyundai Santa Fe đã trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2007.
Thêm lựa chọn, giảm giá bán, mẫu xe đa dụng Hyundai Santa Fe vốn đang hút khách càng như “mọc” thêm “cánh”.

Theo thông báo của nhà phân phối chính thức là Công ty Cổ phần Ôtô Hyundai Việt Nam (HMV), kể từ thời điểm này mẫu xe Santa Fe tại thị trường Việt Nam sẽ có thêm 5 bản mới. Đồng thời giá bán bình quân của mẫu xe này cũng được giảm xuống đáng kể.

Trong đó, mức giá thấp nhất được áp dụng tại 2 bản tiêu chuẩn (Standard) là Santa Fe 2.2 SRDi MT 2WD với 39.500 USD/chiếc và Santa Fe 2.7 DOHC MT 2WD với 37.500 USD/chiếc.

Đại diện HMV khẳng định các sản phẩm Santa Fe cho năm 2008 do công ty cung cấp hoàn toàn giống nhau về các thông số kỹ thuật cơ bản như hệ thống khung gầm, động cơ, hệ thống lái….

Thay đổi lớn nhất trên mẫu Santa Fe của năm 2008 là việc các khách hàng có thêm những lựa chọn giữa xe có hệ dẫn động một cầu chủ động (2WD) với 2 cầu chủ động (4WD) và số sàn (MT) với số tự động (AT). Hai loại động cơ diesel CRDi 2.2 và động cơ xăng 2.7 V6 vẫn được giữ nguyên.

Tuy nhiên, để có có được mức giá bán dưới 40.000 USD/chiếc (bản tiêu chuẩn), các khách hàng sẽ phải từ bỏ một thiết bị khá được ưa chuộng tại Việt Nam là cửa sổ trời đồng thời nội thất cũng sẽ dừng lại ở chất liệu nỉ, điều hòa một vùng và không có hệ thống kiểm soát chất lượng khí trong xe AQS. Bên cạnh đó, hệ thống an toàn cũng ở mức vừa phải hơn với một túi khí cho tài xế, không có hệ thống cân bằng điện tử ESP.

Việc chuyển từ 2 cầu chủ động về 1 cầu chủ động và từ số tự động về số sàn cho mẫu Santa Fe là một bước tiến dài của HMV trong mục tiêu mở rộng đối tượng phục vụ đến những khách hàng có khả năng tài chính, mức thu nhập “bình dân” hơn.

Với những thay đổi này, HMV đã đặt kỳ vọng đưa sản lượng bán hàng trong năm 2008 của mẫu xe đa dụng Santa Fe lên trên 2.000 chiếc, cao gấp đôi sản lượng bán trong năm 2007. Trong đó bản tiêu chuẩn giá thấp nhiều khả năng sẽ chiếm trên dưới 60% tổng lượng bán ra trong năm của Santa Fe.

Trước những bức xúc của khách hàng về tình trạng thiếu xe trong thời gian qua, đại diện HMV cũng khẳng định công ty đã lên kế hoạch chi tiết về sản lượng và ký kết với nhà sản xuất là Tập đoàn Hyundai Hàn Quốc, theo đó, các khách hàng hầu như sẽ không phải chờ đợi khi mua xe.

Bảng giá mới của Hyundai Santa Fe:

 

Loại xe Động cơ, hộp số, hệ dẫn động Số chỗ Giá (USD)
Santa Fe
(Top option)
2.7 DOHC AT 4WD 7 50.500
  2.2 CRDi AT 4WD 7 53.500
  2.2 CRDi AT 2WD 7 51.500
Santa Fe
(High option)
2.7 DOHC AT 4WD 7 43.500
  2.2 CRDi AT 4WD 7 45.500
Santa Fe
(Standard)
2.7 DOHC MT 2WD 7 37.500
  2.2 CRDi MT 2WD 7 39.500

Tin mới

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Hàng trăm chiếc taxi bay sắp được sản xuất tại Mỹ: Ngành vận tải hàng không sắp thay đổi hoàn toàn

Thung lũng Ohio nơi anh em nhà Wright, cha đẻ của ngành hàng không hiện đại, đi tiên phong trong chuyến bay có người sẽ sớm là nơi sản xuất những chiếc máy bay điện tiên tiến có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, theo một thỏa thuận được công giữa chính quyền địa phương và hãng Joby Aviation.
Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Lợi ích lớn từ hoạt động đấu giá biển số xe ô tô

Sau phiên đấu giá thành công ngày 15/9 vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam sẽ tiếp tục đấu giá 36 biển số xe trong ngày 21 và 22/9. Nhiều người kỳ vọng, hoạt động này sẽ góp phần tăng thu Ngân sách để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, vẫn còn một số nội dung, quy định cần xem xét điều chỉnh.
Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Thực hư khả năng cháy nổ do sạc xe máy điện

Sau vụ việc cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội), nhiều người lo lắng trước vấn đề sạc pin xe máy điện tại nhà. Tại một số chung cư mini có quy định cấm cư dân sạc xe máy điện qua đêm, thậm chí cấm mang xe máy điện vào trong nhà. Theo các chuyên gia, đây là hành động có phần “cực đoan” vì trong nhiều trường hợp, xe máy điện không phải căn nguyên gây ra hỏa hoạn.