Hyundai Tucson 2010 thể hiện sức mạnh

Khánh Huyền
Ngoài mức giá cạnh tranh và ngoại hình bắt mắt, sức mạnh động cơ là yếu tố thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với Tucson 2010
Hyundai Tucson 2010 với khả năng vận hành mạnh mẽ - Ảnh: Bobi.
Hyundai Tucson 2010 với khả năng vận hành mạnh mẽ - Ảnh: Bobi.
Dù mới góp mặt tại thị trường Việt Nam một thời gian ngắn, nhưng Hyundai Tucson 2010 luôn nằm trong top những mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc xe đa dụng (SUV) hạng trung.

Ngoài mức giá cạnh tranh và ngoại hình mang tính đột phá, sức mạnh động cơ và cảm giác lái cũng chính là yếu tố để giành được sự ưu ái lựa chọn Tucson 2010 của người tiêu dùng.

Trên cung đường đồi núi từ Hà Nội đi Mộc Châu - Sơn La, phóng viên VnEconomy đã thực hiện một số các thử nghiệm thực tế nhằm đánh giá khả năng vận hành của Hyundai Tucson 2010.

Sử dụng động cơ xăng Theta II dung tích 2.0 lít, cùng hộp số tự động 6 cấp, Tucson 2010 có công suất 184 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 392 Nm.

Chính vì vậy, dù dung tích động cơ chưa phải là lớn đối với một mẫu xe đa dụng, nhưng khả năng vận hành của Tucson 2010 vẫn tỏ ra mạnh mẽ và ổn định dù đi trên những cung đường có độ dốc cao và ngoằn nghòe.

Chở 5 người trên khoang hành khách, cùng trọng lượng không tải khoảng 1.490 kg, chiếc xe vẫn tăng tốc khá nhanh và hầu như không phát ra tiếng gầm từ động cơ khi leo những đoạn dốc có độ cao lớn.

Vô-lăng trợ lực điều khiển nhẹ nhàng và chính xác, kết hợp với hệ thống treo hoạt động linh hoạt, Tucson 2010 đem đến cảm giác an toàn mỗi khi chiếc xe vào cua.

Một điều đáng tiếc trong vận hành Tucson 2010 là khả năng chống ồn chưa thực sự tốt, dẫn đến tiếng ồn từ động cơ và mặt đường lọt vào khoang hành khách không phải là ít.

Một số hình ảnh về chiếc Hyundai Tucson 2010 trên hành trình Hà Nội - Mộc Châu:
Hyundai Tucson 2010 thể hiện sức mạnh - Ảnh 1

Hyundai Tucson 2010 thể hiện sức mạnh - Ảnh 2

Hyundai Tucson 2010 thể hiện sức mạnh - Ảnh 3

Hyundai Tucson 2010 thể hiện sức mạnh - Ảnh 4

Hyundai Tucson 2010 thể hiện sức mạnh - Ảnh 5

Hyundai Tucson 2010 thể hiện sức mạnh - Ảnh 6

Hyundai Tucson 2010 thể hiện sức mạnh - Ảnh 7

Hyundai Tucson 2010 thể hiện sức mạnh - Ảnh 8

Tin mới

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Hoạt động đào tạo và thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam liên tục được đổi mới và ngày càng chặt chẽ hơn trong những năm gần đây. Nếu so sánh với các nước phát triển vẫn có sự chênh lệch khá lớn về độ khó của bài thi và chất lượng “đầu ra”.