Isuzu báo giá D-Max kiểu… chơi chiêu

Đức Thọ
Mẫu xe bán tải D-Max thế hệ mới vừa được Isuzu Việt Nam lặng lẽ đưa ra thị trường với 6 phiên bản, tăng thêm 2 phiên bản so với trước
Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng 
lượng xe D-Max bán ra trong cả giai đoạn 9 tháng năm 2014 chỉ đạt 270 
chiếc, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ.
Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng lượng xe D-Max bán ra trong cả giai đoạn 9 tháng năm 2014 chỉ đạt 270 chiếc, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ.
Mẫu xe bán tải D-Max thế hệ mới vừa được Isuzu Việt Nam lặng lẽ đưa ra thị trường với 6 phiên bản, tăng thêm 2 phiên bản so với trước.

Đáng chú ý, trong khi tất cả các hãng xe tại Việt Nam đều công bố mức giá bán lẻ sau khi đã cộng thuế giá trị gia tăng thì Isuzu lại công bố giá trước thuế. Động tác báo giá kiểu… chơi chiêu này ít nhiều sẽ gây nên sự hiểu lầm đối với khách hàng sự cạnh tranh so với giá bán của các mẫu xe đối thủ.

Cụ thể, theo thông tin đăng tải trên website của hãng, mức giá bán lẻ trước thuế của phiên bản Gold 4x4 số sàn là 627,091 triệu đồng, phiên bản Gold 4x4 số tự động là 666,315 triệu đồng, phiên bản LS 4x4 số sàn là 590,727 triệu đồng, phiên bản LS 4x4 số tự động là 629,951 triệu đồng, phiên bản LS 4X2 số sàn là 551,504 triệu đồng và phiên bản LS 4X2 số tự động là 590,727.

Như vậy, sau khi cộng 10% thuế giá trị gia tăng, mức giá bán lẻ của Isuzu D-Max thế hệ mới sẽ từ 606 triệu đồng đến 733 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Hiện tại, Isuzu D-Max đang là 1 trong 2 mẫu xe ế ẩm nhất trong phân khúc xe bán tải. Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng lượng xe D-Max bán ra trong cả giai đoạn 9 tháng năm 2014 chỉ đạt 270 chiếc, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ. Đơn cử sản lượng bán hàng 9 tháng của Mitsubishi Triton đạt 375 chiếc, Toyota Hilux đạt 1.142 chiếc, Mazda BT-50 đạt 1.540 chiếc và Ford Ranger đạt 2.915 chiếc.

Theo thông tin trên website của Isuzu Việt Nam, mẫu bán tải D-Max mới sử dụng động cơ dung tích 2.5 lít, công suất 136 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm. Các trang bị trên xe gồm dàn DVD màn hình cảm ứng 7 inch kết nối đa phương tiện, hệ thống âm thanh 6 loa, vô-lăng tích hợp nút điểu chỉnh âm thanh, điều hòa tự động.

Các trang bị an toàn gồm hệ thống trợ lực phanh BA, chống bó cứng phanh ABS và phân phối lực phanh điện tử EBD.

Tin mới

Ngành bán lẻ xe đã qua sử dụng toàn cầu đang thay đổi như thế nào?

Ngành bán lẻ xe đã qua sử dụng toàn cầu đang thay đổi như thế nào?

Bất ổn trong thuế quan, dư cung từ Trung Quốc, bùng nổ xe điện… đã có ảnh hưởng lớn tới thị trường xe đã qua sử dụng. Xu hướng tính toán giá trị của xe đã qua sử dụng (RV), vấn đề xây dựng lòng tin của người tiêu dùng và việc bán BEV đang có nhiều thay đổi.
Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Doanh số bán xe điện đã tăng nhanh chóng trong thập kỷ qua và nhiều xe điện đã qua sử dụng hiện đang đến cuối vòng đời. Có vẻ như một số xe trong số chúng sẽ kết thúc nhiệm vụ ở một bãi rác nào đó, nhưng xe điện không giống như xe chạy bằng xăng.
Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện đang bước vào một giai đoạn chuyển mình quan trọng trong giai đoạn mới sau nhiều năm xây dựng chiến lược. Trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ từ động cơ đốt trong sang các loại xe xanh toàn cầu, việc tự chủ chuỗi giá trị ngành xe điện (EV) để kiến tạo một hệ sinh thái xe điện mang tên Việt Nam là một hành trình đưa ngành công nghiệp ô tô Việt lên một tầm cao mới.
Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla đang mất dần thị phần tại Trung Quốc khi các đối thủ địa phương giành được thị phần và động lực công nghệ. Đặc biệt mói đây Xiaomi cho biết mẫu SUV YU7 của hãng đã nhận được 200.000 đơn đặt hàng trong 3 phút, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Model Y của Tesla.