Isuzu báo giá D-Max kiểu… chơi chiêu

Đức Thọ
Mẫu xe bán tải D-Max thế hệ mới vừa được Isuzu Việt Nam lặng lẽ đưa ra thị trường với 6 phiên bản, tăng thêm 2 phiên bản so với trước
Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng 
lượng xe D-Max bán ra trong cả giai đoạn 9 tháng năm 2014 chỉ đạt 270 
chiếc, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ.
Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng lượng xe D-Max bán ra trong cả giai đoạn 9 tháng năm 2014 chỉ đạt 270 chiếc, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ.
Mẫu xe bán tải D-Max thế hệ mới vừa được Isuzu Việt Nam lặng lẽ đưa ra thị trường với 6 phiên bản, tăng thêm 2 phiên bản so với trước.

Đáng chú ý, trong khi tất cả các hãng xe tại Việt Nam đều công bố mức giá bán lẻ sau khi đã cộng thuế giá trị gia tăng thì Isuzu lại công bố giá trước thuế. Động tác báo giá kiểu… chơi chiêu này ít nhiều sẽ gây nên sự hiểu lầm đối với khách hàng sự cạnh tranh so với giá bán của các mẫu xe đối thủ.

Cụ thể, theo thông tin đăng tải trên website của hãng, mức giá bán lẻ trước thuế của phiên bản Gold 4x4 số sàn là 627,091 triệu đồng, phiên bản Gold 4x4 số tự động là 666,315 triệu đồng, phiên bản LS 4x4 số sàn là 590,727 triệu đồng, phiên bản LS 4x4 số tự động là 629,951 triệu đồng, phiên bản LS 4X2 số sàn là 551,504 triệu đồng và phiên bản LS 4X2 số tự động là 590,727.

Như vậy, sau khi cộng 10% thuế giá trị gia tăng, mức giá bán lẻ của Isuzu D-Max thế hệ mới sẽ từ 606 triệu đồng đến 733 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Hiện tại, Isuzu D-Max đang là 1 trong 2 mẫu xe ế ẩm nhất trong phân khúc xe bán tải. Theo báo cáo của Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng lượng xe D-Max bán ra trong cả giai đoạn 9 tháng năm 2014 chỉ đạt 270 chiếc, thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ. Đơn cử sản lượng bán hàng 9 tháng của Mitsubishi Triton đạt 375 chiếc, Toyota Hilux đạt 1.142 chiếc, Mazda BT-50 đạt 1.540 chiếc và Ford Ranger đạt 2.915 chiếc.

Theo thông tin trên website của Isuzu Việt Nam, mẫu bán tải D-Max mới sử dụng động cơ dung tích 2.5 lít, công suất 136 mã lực và mô-men xoắn 320 Nm. Các trang bị trên xe gồm dàn DVD màn hình cảm ứng 7 inch kết nối đa phương tiện, hệ thống âm thanh 6 loa, vô-lăng tích hợp nút điểu chỉnh âm thanh, điều hòa tự động.

Các trang bị an toàn gồm hệ thống trợ lực phanh BA, chống bó cứng phanh ABS và phân phối lực phanh điện tử EBD.

Tin mới

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Tăng trưởng quá nhanh trong sản xuất xe điện: Công nghệ pin cần bắt nhịp

Thỏa thuận Paris kêu gọi các nước thực hiện nỗ lực nhằm hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C. Để đạt được bất kỳ thước đo thành công nào, cần phải thực hiện nhiều công việc vào năm 2030 và việc sản xuất và tiêu thụ xe điện (EV) là những chỉ số chính cho thấy sự tiến bộ.
Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Từ 1/6: Có thể học trực tuyến lý thuyết thi lấy bằng lái xe ô tô

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư 05/2024/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024. Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp Giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến đối với một số nội dung lý thuyết.
Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến giá xe điện lan rộng ra toàn cầu

Cuộc chiến về giá giữa các nhà lắp sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc đang lan rộng ra thị trường nước ngoài khi hơn chục công ty tìm cách ra nước ngoài để tăng doanh số và theo đuổi lợi nhuận cao hơn để bù lỗ ở trong nước.