Kết quả chặng British GP 2022: Tai nạn kinh hoàng và kết quả bất ngờ

Khôi Nguyên
Carlos Sainz của Ferrari đã giành được chiến thắng đầu tiên của mình ở Grand Prix Anh 2022. Tuy nhiên, chiến thắng này là chưa đủ để đưa Ferrari vươn lên khi số điểm cách Red Bull vẫn khá xa.
Tay đua Carlos Sainz đã có chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp.
Tay đua Carlos Sainz đã có chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý tại Grand Prix Anh ngày 3/7 lại không phải là của những ngôi sao mà là cú lật xe kinh hoàng khiến tay đua Zhou Guanyou gặp nguy hiểm suýt mất mạng ngay sau xuất phát.

Liên quan đến vụ tai nạn này, chặng đua tại Silverstone phải tạm dừng một tiếng để giải quyết hậu quả của vụ tai nạn. Tay đua từ Trung Quốc phải nằm chờ nhiều phút trong khoang lái trước khi được các nhân viên đường đua giải cứu.

Sau đó, đội đua Alfa Romeo thông báo tay đua người Trung Quốc đã tỉnh lại trên đường tới bệnh viện và sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Trong khi đó, tay đua gốc Thái Lan Alex Albon của Williams cũng đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sau khi phải bỏ cuộc ở một tai nạn cùng thời điểm ở nửa dưới đoàn đua.

Sebastian Vettel của Aston Martin va chạm và đẩy chiếc xe của Albon lao thẳng vào tường chắn bê tông khi xuất phát.

Sau khi chặng đua trở lại, tay đua Carlos Sainz - người giành pole xuất phát ở Grand Prix Anh nhanh chóng tăng tốc trước khi về nhất với thành tích 2 giờ 17 phút và 50,311 giây. Đây cũng là chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp của Sainz.

Trong khi đó, dù rất khát khao chiến thắng nhưng cựu vương Lewis Hamilton cũng đã kiếm cho mình vị trí thứ 3 ở chặng đua sân nhà. Trong khi đó người về thứ 2 là tay đua Sergio Perez của đội Red Bull.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.