Kết quả chặng British GP 2022: Tai nạn kinh hoàng và kết quả bất ngờ

Khôi Nguyên
Carlos Sainz của Ferrari đã giành được chiến thắng đầu tiên của mình ở Grand Prix Anh 2022. Tuy nhiên, chiến thắng này là chưa đủ để đưa Ferrari vươn lên khi số điểm cách Red Bull vẫn khá xa.
Tay đua Carlos Sainz đã có chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp.
Tay đua Carlos Sainz đã có chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý tại Grand Prix Anh ngày 3/7 lại không phải là của những ngôi sao mà là cú lật xe kinh hoàng khiến tay đua Zhou Guanyou gặp nguy hiểm suýt mất mạng ngay sau xuất phát.

Liên quan đến vụ tai nạn này, chặng đua tại Silverstone phải tạm dừng một tiếng để giải quyết hậu quả của vụ tai nạn. Tay đua từ Trung Quốc phải nằm chờ nhiều phút trong khoang lái trước khi được các nhân viên đường đua giải cứu.

Sau đó, đội đua Alfa Romeo thông báo tay đua người Trung Quốc đã tỉnh lại trên đường tới bệnh viện và sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Trong khi đó, tay đua gốc Thái Lan Alex Albon của Williams cũng đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sau khi phải bỏ cuộc ở một tai nạn cùng thời điểm ở nửa dưới đoàn đua.

Sebastian Vettel của Aston Martin va chạm và đẩy chiếc xe của Albon lao thẳng vào tường chắn bê tông khi xuất phát.

Sau khi chặng đua trở lại, tay đua Carlos Sainz - người giành pole xuất phát ở Grand Prix Anh nhanh chóng tăng tốc trước khi về nhất với thành tích 2 giờ 17 phút và 50,311 giây. Đây cũng là chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp của Sainz.

Trong khi đó, dù rất khát khao chiến thắng nhưng cựu vương Lewis Hamilton cũng đã kiếm cho mình vị trí thứ 3 ở chặng đua sân nhà. Trong khi đó người về thứ 2 là tay đua Sergio Perez của đội Red Bull.

Tin mới

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.