Kết quả chặng GP Azerbaijan: Red Bull thắng thuyết phục

Khôi Nguyên
Tay đua của Ferrari Charles Leclerc đã có vị trí khởi đầu chặng đua với vị trí pole xuất phát với nhiều cơ hội, nhưng tất cả đã kết thúc với tay đua này ngay vòng thứ 21 vì lỗi động cơ. Trong khi đó, hai tay đua của Red Bull đã biết tận dụng rất tốt cơ hội để giành chiến thắng 1 – 2.
Max Verstappen tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng các tay đua F1 2022. Ảnh: Skysports.
Max Verstappen tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng các tay đua F1 2022. Ảnh: Skysports.

Leclerc của Ferrari bị Sergio Perez vượt mặt ngay ở khúc cua đầu tiên, còn tay đua Carlos Sainz bỏ cuộc ở vòng 10 vì vấn đề thủy lực.

Mọi thứ đã được định đoạt khá sớm ở vòng 21 khi động cơ của xe Leclerc gặp sự cố, bốc khói mù mịt, và cũng phải bỏ cuộc.

Trong khi Leclerc đã 2 lần bỏ cuộc thì đồng đội của anh là Carlos Sainz thậm chí còn 3 lần phải bỏ cuộc. Cả hai tay đua của Ferrari đều cảm thấy vô cùng thất vọng khi đối mặt với giới truyền thông ở Baku sau kết quả tệ hại.

Với kết quả này, dù vô địch chặng nhiều hơn Sergio Perez của Red Bull nhưng Leclerc vẫn phải xếp sau cả tay lái này trên bảng xếp hạng. Trên bảng xếp hạng các đội đua, hiện Ferrari bị Red Bull vượt xa với con số tận 80 điểm.

Đáng buồn nhất là cựu vương Lewis Hamilton vẫn chưa thể giành được chức vô địch chặng nào ở mùa giải này. Tay đua của Mercedes đã xuất phát thứ 7 và cán đích thứ 4, đứng sau cả đồng đội Russell.

Một Lewis Hamilton đau khổ và tuyệt vọng khi cuộc đua kết thúc với việc Mercedes W13 của cựu vương bị đánh bật khỏi Azerbaijan Grand Prix là những gì được giới truyền thông mô tả.

Chặng đua tiếp theo GP Canada sẽ diễn ra tại đường đua Gilles Villenueve, Montreal vào ngày 19/6 sắp tới.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...