Kết quả chặng Pháp GP: Red Bull thắng lớn và nỗi thất vọng của Ferrari

Khôi Nguyên
Dù Charles Leclerc đã rất cố gắng với phần thể hiện tốt trong phần đầu cuộc đua tại Paul Ricard, Pháp GP, tuy nhiên một lần nữa người hâm mộ Ferrari đã không được mở tiệc ăn mừng khi Red Bull và Mercdes mới là những cái tên đứng trên bục chiến thắng.
Với chiến thắng tại Pháp GP, tay đua người Hà Lan Verstappen đã giành chiến thắng thứ 7 trong năm 2022 và tạo khoảng cách lên tới 63 điểm trên BXH cá nhân so với tay đua đứng thứ 2 Charles Leclerc.  
Với chiến thắng tại Pháp GP, tay đua người Hà Lan Verstappen đã giành chiến thắng thứ 7 trong năm 2022 và tạo khoảng cách lên tới 63 điểm trên BXH cá nhân so với tay đua đứng thứ 2 Charles Leclerc.  

Trong khi đó, cựu vô địch 7 lần Hamilton lần đầu tiên có thành tích tốt nhất mùa này và là podium thứ 4 liên tiếp trong chặng đua F1 thứ 300 sự nghiệp. Đồng đội của Hamilton là Russell cũng giúp Mercedes lần đầu có 2 tay lái trong top 3 một cuộc đua năm nay.

Tiếc nuối nhất có lẽ phải là Charles Leclerc của Ferrari. Ngay mở màn, Charles Leclerc đã có cú bứt tốc bảo vệ vị trí số 1 trước Max Verstappen nhưng sau đó đã không có kết thúc có hậu.

Như dự đoán trước đó, tâm điểm những vòng đầu tiên là cuộc chiến giữa Leclerc và Verstappen. Tay đua số 1 của Red Bull đã thể hiện bản lĩnh khi liên tục rút ngắn khoảng cách ở đoạn đường thẳng, còn Ferrari thiết lập lại lợi thế ở những khúc cua khó hơn để duy trì khoảng cách cạnh tranh.

Tuy nhiên, bước ngoặt cuộc đua đã xảy ra khi lần thứ 3 trong năm 2022, Charles Leclerc của Ferrari lại gặp tai nạn khi đang dẫn đầu cuộc đua. Lần này, lỗi hoàn toàn thuộc về cá nhân Charles Leclerc khi anh để chiếc xe đua của Ferrari đâm vào rào chắn ở cua 11. Xe an toàn đã phải xuất hiện.

Tận dụng rất tốt cơ hội, Verstappen đã băng băng tiến về đích khi không còn sự cạnh tranh từ Charles Leclerc.

Sau chặng đua, Verstappen cho biết: “Chúng tôi đã có tốc độ thực sự tốt ngay từ đầu, mặc dù sau đó nhiệt độ lốp xe quá nóng khiến tôi không thể thực sự di chuyển được như ý, nhưng tôi vẫn bình tĩnh và bám sát. Thật không may mắn cho Charles và tôi rất vui khi anh ấy không sao, đây có thể là một cuộc đua thực sự vui vẻ vì cả hai chiếc xe đều rất nhanh! Từ đó, tôi chỉ tập trung vào cuộc đua của riêng mình và chọn chiến lược tốt cho lốp xe. Đường pit ở đây quá dài nên đã ngăn cản chúng tôi có một điểm dừng pit khác. Hôm nay là một ngày tuyệt vời nhưng phía trước chúng ta còn rất nhiều cuộc đua nữa và tôi chỉ luôn hướng tới mục tiêu nhiều điểm nhất có thể, cuộc chiến sẽ không thể kết thúc”.

Trái ngược với cảm xúc của tay đua Red Bull, , Charles Leclerc nói: "Tôi rất thất vọng. Đây không phải là kết quả mà tôi mong muốn ngày hôm nay, vì chúng tôi đã có tốc độ để giành chiến thắng. Tôi đã mắc sai lầm và phải trả giá cho điều đó. Bây giờ tôi sẽ về nhà để thiết lập lại trước cuộc đua tiếp theo ở Hungary, nơi tôi sẽ cống hiến tất cả một lần nữa”.

Trong khi đó, Lewis Hamilton có lẽ là người phấn khởi nhất cho biết anh ấy có mọi ý định tiếp tục ở F1 sau khi đảm bảo kết thúc mùa giải tốt nhất của mình với vị trí thứ hai tại Grand Prix Pháp.

Cuộc đua tại Paul Ricard là cuộc đua thứ 300 trong 16 năm sự nghiệp của Hamilton ở F1 nhưng sau đó tay đua này nhấn mạnh rằng anh vẫn tràn đầy sinh lực hơn bao giờ hết.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.