Kết quả chặng Pháp GP: Red Bull thắng lớn và nỗi thất vọng của Ferrari

Khôi Nguyên
Dù Charles Leclerc đã rất cố gắng với phần thể hiện tốt trong phần đầu cuộc đua tại Paul Ricard, Pháp GP, tuy nhiên một lần nữa người hâm mộ Ferrari đã không được mở tiệc ăn mừng khi Red Bull và Mercdes mới là những cái tên đứng trên bục chiến thắng.
Với chiến thắng tại Pháp GP, tay đua người Hà Lan Verstappen đã giành chiến thắng thứ 7 trong năm 2022 và tạo khoảng cách lên tới 63 điểm trên BXH cá nhân so với tay đua đứng thứ 2 Charles Leclerc.  
Với chiến thắng tại Pháp GP, tay đua người Hà Lan Verstappen đã giành chiến thắng thứ 7 trong năm 2022 và tạo khoảng cách lên tới 63 điểm trên BXH cá nhân so với tay đua đứng thứ 2 Charles Leclerc.  

Trong khi đó, cựu vô địch 7 lần Hamilton lần đầu tiên có thành tích tốt nhất mùa này và là podium thứ 4 liên tiếp trong chặng đua F1 thứ 300 sự nghiệp. Đồng đội của Hamilton là Russell cũng giúp Mercedes lần đầu có 2 tay lái trong top 3 một cuộc đua năm nay.

Tiếc nuối nhất có lẽ phải là Charles Leclerc của Ferrari. Ngay mở màn, Charles Leclerc đã có cú bứt tốc bảo vệ vị trí số 1 trước Max Verstappen nhưng sau đó đã không có kết thúc có hậu.

Như dự đoán trước đó, tâm điểm những vòng đầu tiên là cuộc chiến giữa Leclerc và Verstappen. Tay đua số 1 của Red Bull đã thể hiện bản lĩnh khi liên tục rút ngắn khoảng cách ở đoạn đường thẳng, còn Ferrari thiết lập lại lợi thế ở những khúc cua khó hơn để duy trì khoảng cách cạnh tranh.

Tuy nhiên, bước ngoặt cuộc đua đã xảy ra khi lần thứ 3 trong năm 2022, Charles Leclerc của Ferrari lại gặp tai nạn khi đang dẫn đầu cuộc đua. Lần này, lỗi hoàn toàn thuộc về cá nhân Charles Leclerc khi anh để chiếc xe đua của Ferrari đâm vào rào chắn ở cua 11. Xe an toàn đã phải xuất hiện.

Tận dụng rất tốt cơ hội, Verstappen đã băng băng tiến về đích khi không còn sự cạnh tranh từ Charles Leclerc.

Sau chặng đua, Verstappen cho biết: “Chúng tôi đã có tốc độ thực sự tốt ngay từ đầu, mặc dù sau đó nhiệt độ lốp xe quá nóng khiến tôi không thể thực sự di chuyển được như ý, nhưng tôi vẫn bình tĩnh và bám sát. Thật không may mắn cho Charles và tôi rất vui khi anh ấy không sao, đây có thể là một cuộc đua thực sự vui vẻ vì cả hai chiếc xe đều rất nhanh! Từ đó, tôi chỉ tập trung vào cuộc đua của riêng mình và chọn chiến lược tốt cho lốp xe. Đường pit ở đây quá dài nên đã ngăn cản chúng tôi có một điểm dừng pit khác. Hôm nay là một ngày tuyệt vời nhưng phía trước chúng ta còn rất nhiều cuộc đua nữa và tôi chỉ luôn hướng tới mục tiêu nhiều điểm nhất có thể, cuộc chiến sẽ không thể kết thúc”.

Trái ngược với cảm xúc của tay đua Red Bull, , Charles Leclerc nói: "Tôi rất thất vọng. Đây không phải là kết quả mà tôi mong muốn ngày hôm nay, vì chúng tôi đã có tốc độ để giành chiến thắng. Tôi đã mắc sai lầm và phải trả giá cho điều đó. Bây giờ tôi sẽ về nhà để thiết lập lại trước cuộc đua tiếp theo ở Hungary, nơi tôi sẽ cống hiến tất cả một lần nữa”.

Trong khi đó, Lewis Hamilton có lẽ là người phấn khởi nhất cho biết anh ấy có mọi ý định tiếp tục ở F1 sau khi đảm bảo kết thúc mùa giải tốt nhất của mình với vị trí thứ hai tại Grand Prix Pháp.

Cuộc đua tại Paul Ricard là cuộc đua thứ 300 trong 16 năm sự nghiệp của Hamilton ở F1 nhưng sau đó tay đua này nhấn mạnh rằng anh vẫn tràn đầy sinh lực hơn bao giờ hết.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.