“Khai tử” LX, bộ đôi Vespa mới có mặt tại Việt Nam

An Nhi
Vespa GTS Super và Primavera sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam, đồng thời thay thế cho các dòng xe LX trước đây
Vespa GTS Super và Primavera sẽ chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 13/11, đồng thời thay thế cho các dòng xe LX trước đây.

Sự xuất hiện của bộ đôi hoàn toàn mới này khá bất ngờ bởi cả Vespa Primavera lẫn GTS Super cũng chỉ xuất hiện trước đó vài ngày trong khuôn khổ triển lãm môtô lớn nhất thế giới (EICMA).

Cả hai mẫu xe này đều có thiết kế mới, phá cách song vẫn giữ được những đường cong truyền thống của Vespa. Đặc biệt, cả Primavera lẫn GTS Super đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ thiết kế của Vespa 946.

Có kích thước lớn hơn và thiết kế cá tính, mẫu xe Vespa GTS Super được Piaggio nhắm chủ yếu vào đối tượng khách hàng là nam giới. Trong khi đó, Primavera lại được nhắm vào đối tượng khách hàng chính là phái đẹp.

Động cơ 3V i.e thế hệ mới tiếp tục được trang bị cho Vespa hoàn toàn mới. Tại thị trường Việt Nam, Vespa Primavera có 2 tùy chọn là động cơ dung tích 125cc và 150cc. Hiện tại, Vespa GTS Super mới chỉ có một tùy chọn động cơ 125cc.

Khác với LX, yên xe của Vespa mới được kéo dài hơn, qua đó tạo thuận lợi cho việc mở rộng kích thước hộc chứa đồ để từ đó đựng đủ 2 mũ bảo hiểm.

Một điểm khá bất ngờ là với bộ đôi Vespa mới, Piaggio Việt Nam áp dụng chế độ bảo hành đến 3 năm hoặc 30.000 km vận hành tùy điều kiện nào đến trước.

Vespa GTS Super 125cc i.e có mặt trên thị trường với mức giá bán lẻ đề xuất 79,8 triệu đồng với 3 màu đỏ, trắng và xám. Vespa Primavera có mức giá bán lẻ đề xuất 68,8 triệu đồng cho bản 125ccc (bản 150cc chưa có giá) với 4 màu đỏ, xanh, trắng và đen.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.
Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt: Giá xe xe bán tải có thể tăng mạnh thời gian tới

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt: Giá xe xe bán tải có thể tăng mạnh thời gian tới

Theo Dự thảo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi đang lấy ý kiến, Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với xe ô tô pick-up chở người lên tương đương với nhóm xe ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống, thay vì mức thuế chỉ bằng 15 - 25% như quy định hiện hành.