Khi ôtô thành một phần của phòng khách trong nhà

Đức Anh
Với ghế trước có khả năng xoay 360 độ, chiếc xe được thiết kế ăn khớp với nội thất phòng khách

Nhà sản xuất ôtô Renault của Pháp đưa ra mẫu xe tương lai có tên Symbioz với ý tưởng chiếc xe trở thành một phần của phòng khách trong nhà.

Symbioz có tính năng tự lái với ghế ngồi trước có khả năng xoay 360 độ, biến khoang xe trở thành một phòng khách di động. Khi về tới nhà, chiếc xe có thể được lái thẳng vào trong và thành một "mảnh ghép" của phòng khách. Với nội thất ăn nhập, chiếc xe trở thành một phần tự nhiên của căn phòng. 

Thiết kế chạy điện với hệ thống pin đặt dưới sàn giúp Symbioz có không gian bên trong khoang xe rộng rãi hơn, đồng thời có thể trở thành máy phát điện dự phòng cho căn nhà. 

Tin mới

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.