Khoảng 100 xe được bán ngay ở Vietnam Motor Show 2012

An Nhi
Đã có khoảng 100 chiếc xe được khách hàng ký hợp đồng mua ngay tại triển lãm Vietnam Motor Show 2012
BMW 640i Gran Coupé, chiếc xe hạng sang trị giá 3,7 tỷ đồng cũng đã được bán ngay sau khi có mặt tại triển lãm.
BMW 640i Gran Coupé, chiếc xe hạng sang trị giá 3,7 tỷ đồng cũng đã được bán ngay sau khi có mặt tại triển lãm.
Theo thống kê từ các nhà sản xuất và nhập khẩu ôtô chính hãng, ngay tại kỳ triển lãm Vietnam Motor Show 2012 vừa kết thúc tại Hà Nội, đã có khoảng 100 chiếc xe được khách hàng ký hợp đồng.

Ban tổ chức đánh giá, đây là con số kỷ lục về lượng khách hàng đặt mua xe ngay trong khoảng thời gian diễn ra một kỳ triển lãm ôtô. Xét về tỷ lệ, hầu hết các mẫu xe trưng bày tại triển lãm đều đã có chủ.

Vietnam Motor Show 2012 là kỳ triển lãm ôtô có lượng hãng xe tham gia lớn nhất từ trước tới nay với 13 thương hiệu lớn. Đặc biệt, đây cũng là kỳ triển lãm đầu tiên có sự góp mặt của các nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Cũng do quy mô lớn nên số lượng mẫu xe tham gia cũng rất đông đảo, cụ thể là 75 mẫu xe, hầu hết là những mẫu xe mới hoặc sản phẩm chủ lực của các hãng. Trong đó, có thể kể đến một số mẫu xe nổi bật như Mercedes GLK 2013, Toyota 86, Toyota Camry 2012, BMW 3 Series Cab, BMW 640i Gran Coupé, Honda Civic thế hệ mới, Ford Focus hoàn toàn mới hay Renault Megane RS...

Mặc dù công tác tổ chức triển lãm vẫn bị đánh giá là yếu, không đạt hiệu quả như kỳ vọng, trong đó có những khâu đã dẫn đến sự cố nhưng với nỗ lực của bản thân các hãng xe, Vietnam Motor Show 2012 vẫn được xem là một trong những kỳ triển lãm thành công nhất từ trước tới nay của ngành ôtô Việt Nam.

Tin mới

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Thị trường xe Việt tháng cuối năm: Cơ hội mua xe giá rẻ sắp hết?

Tháng 12 là tháng cuối cùng ô tô sản xuất lắp ráp trong nước còn được Chính phủ hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Cùng với đó chỉ còn không lâu nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu sắm ô tô của người dân được dự báo sẽ tăng cao, nhưng trong khi nhiều mẫu xe đã được các doanh nghiệp và đại lý giảm giá mạnh để chạy doanh số, thì có những mẫu xe lại ngược chiều tăng giá tạo ra một bức tranh trái chiều.
Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ chỉ là chuyện vặt. Nhưng nó thể có hậu quả đáng lo ngại với nhà sản xuất xe điện này.