Kia Forte tại Việt Nam có thêm bản 5 cửa

An Nhi
Ngay sau khi Kia Forte SX AT 2011 được tung ra thị trường, công ty ôtô Trường Hải đã tiếp tục giới thiệu phiên bản Forte 5 cửa
Kia Forte hatchback có thiết kế ngoại thất khá bắt mắt - Ảnh: Kia.
Kia Forte hatchback có thiết kế ngoại thất khá bắt mắt - Ảnh: Kia.
Ngay sau khi Kia Forte SX AT 2011 được tung ra thị trường, công ty ôtô Trường Hải đã tiếp tục giới thiệu phiên bản Forte 5 cửa.

Kia Forte hatchback được đưa về Việt Nam sẽ cạnh tranh trực tiếp với một số mẫu xe cùng phân khúc đang khá ăn khách hiện nay như Mazda3 hatchback và Hyundai i30.

Mức giá bán lẻ 619 triệu đồng của Forte hatchback cũng được xem là khá cạnh tranh so với các đối thủ khi thấp hơn Mazda3 hatchback và ngang bằng Hyundai i30. Tại thị trường nhập khẩu không chính thức, giá của Forte hatchback cũng cao hơn khoảng 3.000 - 4.000 USD.

Động cơ của phiên bản 5 cửa này vẫn là loại Gamma 1.6 lít 4 xi-lanh giống như bản Forte sedan hay Koup 2 cửa, công suất 124 mã lực tại vòng tua 6.300 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 156 Nm ở 4.200 vòng/phút. Hộp số của Forte hatchback là loại 6 cấp tự động mới.

Forte hatchback có các trang bị chính đáng chú ý như ghế da, điều hòa tự động, cửa sổ chỉnh điện, gương chống chói ECM, cửa sổ trời, chìa khóa thông minh, CD 6 đĩa. Trang bị an toàn của mẫu xe này cũng khá đầy đủ với hệ thống bó cứng phanh (ABS), cân bằng điện tử (ESP), cảm biến khóa cửa tự động theo tốc độ, 2 túi khí…

Một số hình ảnh khác về Kia Forte hatchback:

Kia Forte tại Việt Nam có thêm bản 5 cửa - Ảnh 1

Kia Forte tại Việt Nam có thêm bản 5 cửa - Ảnh 2

Kia Forte tại Việt Nam có thêm bản 5 cửa - Ảnh 3

Kia Forte tại Việt Nam có thêm bản 5 cửa - Ảnh 4

Kia Forte tại Việt Nam có thêm bản 5 cửa - Ảnh 5

Kia Forte tại Việt Nam có thêm bản 5 cửa - Ảnh 6

Tin mới

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.