Kia Telluride bị thu hồi vì lo ngại hỏa hoạn, chưa có biện pháp khắc phục

Minh Long
Số lượng xe thu hồi là 36.417 chiếc Telluride, được sản xuất tại nhà máy West Point ở Georgia từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 8 năm 2022.
Kia Telluride.
Kia Telluride.

Ngày 18/10/2021, bộ phận phụ trách an toàn của Kia Canada đã thông báo cho Kia Bắc Mỹ về một sự cố hỏa hoạn bắt nguồn từ dây buộc rơ-moóc của một chiếc Telluride. Một tháng sau, văn phòng của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tại Mỹ cũng nhận được đơn khiếu nại của khách hàng về việc hỏa hoạn. Chủ sở hữu lưu ý rằng sự cố nhiệt xảy ra khoảng một giờ sau khi xe đỗ xe.

Các kỹ sư đã kiểm tra chiếc xe sau đó kết luận rằng đám cháy bắt đầu từ mô-đun kéo. Hai mô-đun móc nối bổ sung được lấy từ ngày 6 tháng 12 đến ngày 5 tháng 4 đều cho thấy có vấn đề cục bộ.

Kia đã trình bày vấn đề với Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia vMỹ ào ngày 11 tháng 5, và trấn an cơ quan giám sát liên bang rằng họ đang quan tâm đến vấn đề này.

Đến ngày 3 tháng 6, nhà cung cấp X-rayed đã thu thập các bộ phận từ thị trường Canada và Mỹ. Nhà cung cấp đã xác định “một phần không sử dụng của bảng mạch in” là nguồn gốc của vấn đề về nhiệt cũng như “hoạt động điện gần các đầu nối nguồn và đầu nối đất”.

Không lâu sau đó, một công ty kỹ thuật của bên thứ ba đã xác định được một số vấn đề trên bảng mạch in, được chỉ ra bởi nồng độ clorua tăng cao. Khi có hơi ẩm tích tụ ở đó do vị trí của mô-đun kéo xe, lỗi điện trở có thể kết hợp với clorua và thiếc.

Xem xét nguy cơ xảy ra sự cố nhiệt, ngay cả khi xe đang đỗ, Kia Bắc Mỹ đã quyết định thu hồi một số chiếc Telluride được sản xuất từ ​​các năm 2020 đến 2022. Cho đến nay, không ít hơn sáu đám cháy đã được xác định.

Việc khắc phục vẫn chưa được quyết định và Kia tạm thời khuyến nghị các chủ xe nên đậu xe bên ngoài, ccách xa các cấu trúc do nguy cơ xảy ra sự cố nhiệt.

Thông báo tới chủ sở hữu xe nằm trong diện bị ảnh hưởng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 10.

Tin mới

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.
THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

THACO INDUSTRIES phát triển cơ khí chế tạo, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Xác định tính tự chủ của một nền công nghiệp là từ công nghiệp hỗ trợ cùng với đó là cơ hội từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về gia công, chủ yếu là gia công cơ khí, THACO INDUSTRIES đã tiên phong đầu tư phát triển cơ khí chế tạo công nghệ cao, đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác nhằm nâng cao năng lực gia công cơ khí, thực hiện chiến lược tự chủ trong sản xuất, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản đạt được thỏa thuận thương mại về khoáng sản cho sản xuất pin xe điện

Mỹ - Nhật Bản vừa công bố một thỏa thuận thương mại về khoáng sản phục vụ sản xuất pin xe điện. Đây là chìa khóa để củng cố chuỗi cung ứng pin của hai quốc gia và cấp cho các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản quyền tiếp cận rộng hơn với khoản tín dụng thuế EV theo Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) mới trị giá 7.500 USD của Mỹ.