Kia Telluride bị thu hồi vì lo ngại hỏa hoạn, chưa có biện pháp khắc phục

Minh Long
Số lượng xe thu hồi là 36.417 chiếc Telluride, được sản xuất tại nhà máy West Point ở Georgia từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 8 năm 2022.
Kia Telluride.
Kia Telluride.

Ngày 18/10/2021, bộ phận phụ trách an toàn của Kia Canada đã thông báo cho Kia Bắc Mỹ về một sự cố hỏa hoạn bắt nguồn từ dây buộc rơ-moóc của một chiếc Telluride. Một tháng sau, văn phòng của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tại Mỹ cũng nhận được đơn khiếu nại của khách hàng về việc hỏa hoạn. Chủ sở hữu lưu ý rằng sự cố nhiệt xảy ra khoảng một giờ sau khi xe đỗ xe.

Các kỹ sư đã kiểm tra chiếc xe sau đó kết luận rằng đám cháy bắt đầu từ mô-đun kéo. Hai mô-đun móc nối bổ sung được lấy từ ngày 6 tháng 12 đến ngày 5 tháng 4 đều cho thấy có vấn đề cục bộ.

Kia đã trình bày vấn đề với Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia vMỹ ào ngày 11 tháng 5, và trấn an cơ quan giám sát liên bang rằng họ đang quan tâm đến vấn đề này.

Đến ngày 3 tháng 6, nhà cung cấp X-rayed đã thu thập các bộ phận từ thị trường Canada và Mỹ. Nhà cung cấp đã xác định “một phần không sử dụng của bảng mạch in” là nguồn gốc của vấn đề về nhiệt cũng như “hoạt động điện gần các đầu nối nguồn và đầu nối đất”.

Không lâu sau đó, một công ty kỹ thuật của bên thứ ba đã xác định được một số vấn đề trên bảng mạch in, được chỉ ra bởi nồng độ clorua tăng cao. Khi có hơi ẩm tích tụ ở đó do vị trí của mô-đun kéo xe, lỗi điện trở có thể kết hợp với clorua và thiếc.

Xem xét nguy cơ xảy ra sự cố nhiệt, ngay cả khi xe đang đỗ, Kia Bắc Mỹ đã quyết định thu hồi một số chiếc Telluride được sản xuất từ ​​các năm 2020 đến 2022. Cho đến nay, không ít hơn sáu đám cháy đã được xác định.

Việc khắc phục vẫn chưa được quyết định và Kia tạm thời khuyến nghị các chủ xe nên đậu xe bên ngoài, ccách xa các cấu trúc do nguy cơ xảy ra sự cố nhiệt.

Thông báo tới chủ sở hữu xe nằm trong diện bị ảnh hưởng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 10.

Tin mới

COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

COP28: Doanh nghiệp Việt cam kết sẽ mang tới các giải pháp xanh hơn, thông minh hơn

Tại Hội nghị thường niên thế giới về biến đổi khí hậu COP28, VinFast Auto là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có cơ hội tham gia trình bày và trưng bày sản phẩm. Đây là một trong những hội nghị quốc tế quan trọng nhất với sự tham gia của các Nguyên thủ đến từ gần 200 quốc gia trên thế giới.
Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Xe hạng A dần đuối sức, mất chỗ đứng tại thị trường Việt

Cách đây 5 năm, xe hạng A từng là phân khúc được coi như "quá trứng vàng” cho các hãng xe hơi khi một số mẫu đạt doanh số ấn tượng, trên dưới 20.000 chiếc/năm. Tuy nhiên, vị thế của dòng xe này đang ngày càng lung lay trước thị trường cạnh tranh khốc liệt, sự nở rộ của các phân khúc mới và yêu cầu ngày càng cao từ người tiêu dùng.