Kia Telluride bị thu hồi vì lo ngại hỏa hoạn, chưa có biện pháp khắc phục

Minh Long
Số lượng xe thu hồi là 36.417 chiếc Telluride, được sản xuất tại nhà máy West Point ở Georgia từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 8 năm 2022.
Kia Telluride.
Kia Telluride.

Ngày 18/10/2021, bộ phận phụ trách an toàn của Kia Canada đã thông báo cho Kia Bắc Mỹ về một sự cố hỏa hoạn bắt nguồn từ dây buộc rơ-moóc của một chiếc Telluride. Một tháng sau, văn phòng của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc tại Mỹ cũng nhận được đơn khiếu nại của khách hàng về việc hỏa hoạn. Chủ sở hữu lưu ý rằng sự cố nhiệt xảy ra khoảng một giờ sau khi xe đỗ xe.

Các kỹ sư đã kiểm tra chiếc xe sau đó kết luận rằng đám cháy bắt đầu từ mô-đun kéo. Hai mô-đun móc nối bổ sung được lấy từ ngày 6 tháng 12 đến ngày 5 tháng 4 đều cho thấy có vấn đề cục bộ.

Kia đã trình bày vấn đề với Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia vMỹ ào ngày 11 tháng 5, và trấn an cơ quan giám sát liên bang rằng họ đang quan tâm đến vấn đề này.

Đến ngày 3 tháng 6, nhà cung cấp X-rayed đã thu thập các bộ phận từ thị trường Canada và Mỹ. Nhà cung cấp đã xác định “một phần không sử dụng của bảng mạch in” là nguồn gốc của vấn đề về nhiệt cũng như “hoạt động điện gần các đầu nối nguồn và đầu nối đất”.

Không lâu sau đó, một công ty kỹ thuật của bên thứ ba đã xác định được một số vấn đề trên bảng mạch in, được chỉ ra bởi nồng độ clorua tăng cao. Khi có hơi ẩm tích tụ ở đó do vị trí của mô-đun kéo xe, lỗi điện trở có thể kết hợp với clorua và thiếc.

Xem xét nguy cơ xảy ra sự cố nhiệt, ngay cả khi xe đang đỗ, Kia Bắc Mỹ đã quyết định thu hồi một số chiếc Telluride được sản xuất từ ​​các năm 2020 đến 2022. Cho đến nay, không ít hơn sáu đám cháy đã được xác định.

Việc khắc phục vẫn chưa được quyết định và Kia tạm thời khuyến nghị các chủ xe nên đậu xe bên ngoài, ccách xa các cấu trúc do nguy cơ xảy ra sự cố nhiệt.

Thông báo tới chủ sở hữu xe nằm trong diện bị ảnh hưởng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 14 tháng 10.

Tin mới

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Giới đầu tư đắn đo trước "miếng bánh" xe điện toàn cầu

Không có công ty nào thể hiện tiềm năng tăng trưởng của xe điện hơn Tesla. Nhưng với việc giá trị công ty của Elon Musk giảm từ hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm ngoái xuống còn 383 tỷ USD, nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ lại về cách tiếp cận với sự bùng nổ xe điện.
Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Những mặt trái đang thách thức ngành công nghiệp xe điện thế giới

Xe điện được coi là giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành xe điện ngày nay vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường và rủi ro cho người sử dụng.
Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Mặt tối của ngành công nghiệp pin trên thế giới

Pin, pin, pin!!! Cuộc chạy đua để thu hút ngành công nghiệp của tương lai này, và cung cấp năng lượng cho các loại xe điện sẽ thống trị các con đường, được ví cũng điên cuồng như cơn sốt mua pin AAA sau khi một đứa trẻ tám tuổi mở quà sinh nhật. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mặt tối...
Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Nissan Việt Nam chạy đua doanh số, tung ưu đãi lớn ngay dịp đầu xuân 2023

Để kích cầu, ngay đầu năm 2023, nhiều hãng xe tại thị trường Việt hiện đang tung rất nhiều các chương trình khuyến mại. Nhằm thúc đẩy doanh số cũng như kích cầu mua sắm ngay những ngày đầu xuân 2023, Nissan Việt Nam là một trong những cái tên đã mạnh tay đưa ra chương trình ưu đãi lớn cho hai mẫu xe chủ lực Nissan Navara và Nissan Almera.