Kia triệu hồi Sorento tại Việt Nam

Khánh Huyền
Khoảng 471 xe Kia Sorento nhập khẩu chính hãng vào Việt Nam được Thaco Trường Hải gửi thông báo kiểm tra và sửa chữa miễn phí
Kia Sorento chính thức bị triệu hồi tại Việt Nam - Ảnh: Kia.
Kia Sorento chính thức bị triệu hồi tại Việt Nam - Ảnh: Kia.
Thaco Trường Hải, đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức xe hơi thương hiệu Kia tại Việt Nam vừa gửi công văn báo cáo lên Cục Đăng kiểm về việc triệu hồi hai mẫu Kia Sorento và Kia Soul tại thị trường Việt Nam.   

Theo đó, khoảng 471 xe Kia Sorento nhập khẩu vào Việt Nam được cho là thuộc diện triệu hồi và Thaco Trường Hải sẽ gửi thông báo mời khách hàng mua xe chính hãng dính lỗi mang xe tới xưởng kiểm tra và sửa chữa miễn phí.

Đối với những xe nhập khẩu không chính hãng, Trường Hải khuyến cáo khách hàng nên kiểm tra số khung (VIN) xe và mang xe vào đại lý của liên doanh này sẽ hỗ trợ sửa chữa.

Những xe này được xác định là có lỗi dây diện do một số đầu mối trong hệ thống điện đã được hàn không đúng chuẩn, do vậy có thể gây chập điện và dẫn tới nguy cơ cháy.  

Thông tin từ Kia Motor cho biết, các xe gặp trục trặc được sản xuất trong khoảng thời gian từ 7/9/2009 đến 30/7/2010. Trong đó, những xe dính lỗi tại Việt Nam gồm một lô xe sản xuất tại Hàn Quốc với số khung từ KNAKW814DAA024965N đến KNAKU814CA5109101 và một lô khác nhập từ Mỹ với số khung từ 5XYKU4A2XBG00476 đến 5XYKUDA25BG085385.

Liên quan tới dòng xe Kia Soul vốn cũng bị thu hồi tại Mỹ và Hàn Quốc, Trường Hải không thông báo sửa chữa do phiên bản nhập khẩu chính hãng tới Việt Nam không dính lỗi. Kia Soul được xác định có trục trặc tại hệ thống loa phát sáng do lỗi dây diện. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, rất có thể xe Kia Soul nhập khẩu thông qua các công ty thương mại dính lỗi này do có trang bị hệ thống loa phát sáng.

Việc hơn 50.000 xe Kia Sorento và Kia Soul bị triệu hồi không chỉ khiến tập đoàn Kia đau đầu mà còn khiến Giám đốc điều hành (CEO) của hãng này đã phải từ chức để chịu trách nhiệm do xảy ra tình trạng thu hồi số lượng lớn xe đã bán ra thị trường.

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.