Kinh nghiệm thoát hiểm trong gang tấc

Khánh Huyền
Kinh nghiệm thoát hiểm khi đối mặt với những tình huống mà tài xế gần như... hết cách đưa xe vượt qua
Khi gặp tình huống nguy hiểm, bạn hãy nhanh chóng quyết định có nhảy khỏi xe hay không? - Ảnh: Bobi.
Khi gặp tình huống nguy hiểm, bạn hãy nhanh chóng quyết định có nhảy khỏi xe hay không? - Ảnh: Bobi.
Dù hy hữu nhưng những tình huống nguy hiểm chết người hoàn toàn có thể xảy đến khi bạn lái xe. Trong trường hợp người cầm lái không thể tiếp tục chủ động đưa xe vượt qua "cửa tử", bạn sẽ làm gì?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, khi tính mạng của bạn thực sự bị đe dọa, giải pháp cuối cùng là nhảy ra khỏi xe. Tuy nhiên, nhảy thế nào để thực sự thoát hiểm, giảm thiểu chấn thương và giữ mạng sống cho mình cũng không hề đơn giản.

Dưới đây là một số kinh nghiệm được đúc rút bởi các chuyên gia về đào tạo lái xe và một số tài xế chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

- Nhanh chóng đưa ra quyết định có nên nhảy ra khỏi xe hay không. Nếu bạn cảm thấy tự tin và đủ sức điều khiển chiếc xe vượt qua nguy hiểm thì hãy cố gắng thực hiện gọn gàng từng động tác theo lý trí của mình. Nếu không thể, bạn nên dũng cảm nhảy khỏi xe.

- Mở toang cửa xe và cố gắng giữ cửa không va vào người khi bạn nhảy khỏi xe.

- Nhảy ra ngoài theo hướng ngược lại chiều xe chạy. Nếu bạn nhảy cùng hướng chuyển động của xe, theo quán tính, người bạn sẽ lao về cùng phía với xe và bạn có nguy cơ va chạm hoặc bị xe trườn qua. Chính vì thế, hãy cố gắng nhảy hướng ngược lại và càng xa xe càng tốt.

- Cố gắng nhảy vào khu vực có bề mặt mềm như bãi cỏ, bãi cát để giảm thiểu va chạm cũng như chấn thương đồng thời tránh mọi chướng ngại vật.

- Trước khi tiếp đất, hãy cố gắng cuộn người bạn lại giống như quả bóng. Dùng tay ôm đầu, úp mặt và cằm vào ngực, cuộn chân lại đồng thời sẵn sàng lăn tròn toàn thân để giảm thiểu tác động khi bạn tiếp đất.

- Cố gắng tiếp đất bằng vai và lăn ra xa đường. Lăn tròn cơ thể sẽ làm giảm đáng kể tác động khi tiếp đất.

- Kiểm tra toàn thân xem có bị thương, xây xát hay gãy bộ phận nào trên cơ thể hay không đồng thời chạy càng xa xe càng tốt để tránh nguy cơ cháy nổ.

- Cuối cùng, bạn hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ những người qua đường.

Tin mới

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Thị trường BEV Châu Âu có bị chệch hướng bởi nhiên liệu điện tử?

Sau khi vận động hành lang mạnh mẽ từ một số nhà sản xuất phương tiện cao cấp của Đức và triển vọng chính sách phương tiện không CO2 hàng đầu vào năm 2035 của EU bị thất bại ở rào cản cuối cùng do sự từ chối từ Đức và sự phản đối từ Ý, có vẻ như nhiên liệu điện tử sẽ là vấn đề quan trọng trong tương lai không thể bỏ qua.
#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

#AutoNews Weekly: Thị trường Mỹ là “bệ phóng” cho các doanh nghiệp non trẻ

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Nở rộ dịch vụ cho thuê xe máy điện trong thành phố; Dịch vụ chống nóng ô tô đầu hè hút khách; Những mẫu xe tăng tốc nhanh nhất thế giới và tiêu điểm: Để khẳng định tên tuổi, thị trường Mỹ chỉ là “bệ phóng”.
Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Bị “nhấn chìm” trên sân nhà, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đổ xô ra nước ngoài

Đợt giảm giá xe do Tesla khởi xướng vào năm 2022 đã phát triển thành một cuộc chiến về giá toàn ngành đang nhấn chìm gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Trung Quốc. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nước hiện đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng mới ở nước ngoài.
BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

BMW đặt cược vào thiết kế và tái chế để giảm chi phí pin xe điện

Giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết BMW đang đặt cược vào vấn đề thiết kế và tái chế hiệu quả để giảm chi phí pin và tránh đầu tư vào khai thác mỏ. Điều này khiến nhà sản xuất ô tô của Đức khác biệt với một số đối thủ hiện đang đào sâu vào chuỗi cung ứng.