Kinh tế suy giảm, Chrysler đóng cửa một nhà máy

Thu Hà
Đối phó với tình trạng kinh tế suy giảm, Tập đoàn Chrysler LLC đóng cửa nhà máy Newark Assembly, bang Delaware
Đây thực sự là những quyết định khó khăn nhưng là bước giải quyêt cần thiết là vì sự sống còn cho những kế hoạch dài hạn hơn của Chrysler LLC.
Đây thực sự là những quyết định khó khăn nhưng là bước giải quyêt cần thiết là vì sự sống còn cho những kế hoạch dài hạn hơn của Chrysler LLC.
Tập đoàn Chrysler LLC vừa tuyên bố rút một ca làm việc tại nhà máy Toledo North Assembly, Bang Ohio đồng thời kết thúc hoạt động sản xuất của nhà máy Newark Assembly, bang Delaware (Mỹ).

Đây là động thái của Chrysler LLC nhằm đối phó với tình trạng suy giảm kinh tế toàn cầu cùng sự thu nhỏ quy mô ngành công nghiệp ôtô.

“Thị trường đang phải đối mặt với sự rối loạn chưa từng thấy, chúng tôi cũng đang trong những thời điểm thay đổi lịch sử của ngành công nghiệp ôtô”, Phó chủ tịch điều hành sản xuất của Chrysler, Frank Ewasyshyn, nhận định.

“Đây thực sự là những quyết định khó khăn nhưng là bước giải quyết cần thiết vì sự sống còn cho những kế hoạch dài hạn hơn. Tuy nhiên, Chrysler vẫn sẽ theo đuổi nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng với những sản phẩm như Dodge Ram hoàn toàn mới, chiếc xe vừa dành được danh hiệu “Pick-up cỡ lớn của năm” tại bang Texas”, ông Ewasyshyn cho biết thêm.

Việc cắt bớt ca sản xuất tại nhà máy Toledo North Assembly sẽ có hiệu lực kể từ ngày 31/12/2008 và sẽ tác tộng tới khoảng 825 lao động. Còn nhà máy tại Newark cũng sẽ đóng cửa cùng thời gian và sẽ tác động trực tiếp tới cuộc sống của khoảng 1.000 lao động. Hiện nay, nhà máy Toledo North Assembly có khoảng 2.100 công nhân làm việc 2 ca, là nơi sản xuất các mẫu xe Dodge Nitro và Jeep Liberty.

Nhà máy Newark Assembly sản xuất Dodge Durango và Chrysler Aspen đã làm việc với 1 ca duy nhất từ tháng 7/2006 và đã được thông báo là làm việc không hiệu quả từ tháng 2/2007. Nhà máy này có tổng cộng khoảng 1.000 công nhân, đại diện bởi UAW khu vực 1108 và 1212.

Những động thái này cũng cho thấy khả năng ngừng sản xuất mẫu xe Dodge Durango và Chrysler Aspen vì nhà máy tại Newark là nhà máy duy nhất trong hệ thống sản xuất 2 mẫu xe này. Nhà máy này cũng đã bị cắt giảm xuống 1 ca làm việc từ tháng 7/2006 vì thiếu hiệu quả và tình hình tiêu thụ sản phẩm không tốt.

(Theo Chrysler LLC.)

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.