Lần đầu lộ ảnh Hyundai Santa Fe 2024 với thiết kế mới táo bạo

Hoàng Lâm
Hyundai Santa Fe 2024 có thể áp dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự như Staria và tỷ lệ gợi nhớ đến Land Rover Defender. Mẫu SUV thế hệ thứ 5 dự kiến ra mắt vào năm sau hoặc vào năm 2024.
Lần đầu lộ ảnh Hyundai Santa Fe 2024 với thiết kế mới táo bạo - Ảnh 1

Bất chấp lớp ngụy trang dày đặc trên nguyên mẫu Santa Fe, những hình ảnh được đăng bởi Jung Young Teak (thông qua The Korean Car Blog) lần đầu tiên cho thấy đèn LED hình chữ H đặc biệt trên chiếc Hyundai dành cho gia đình.

Về diện mạo có thể giống đôi chút với Staria, mẫu SUV có thể sử dụng đèn pha hình chữ nhật đặt trong lưới tản nhiệt của nó, trong khi dải đèn LED toàn chiều rộng ở đường đóng nắp ca-pô có thể đóng vai trò là đèn chạy ban ngày (DRL) của Santa Fe - mặc dù không rõ liệu các chữ ký hình chữ H là DRL hay chỉ báo.

Hình chữ H cũng được lặp lại trong đèn hậu, có thể thấy được chiếu sáng qua lớp ngụy trang bằng nhựa vinyl.

Lần đầu lộ ảnh Hyundai Santa Fe 2024 với thiết kế mới táo bạo - Ảnh 2

Santa Fe thế hệ tiếp theo được biết đến với tên mã “MX5” dự kiến ​​sẽ khoác lên mình bộ cánh hoàn toàn mới, tăng kích thước để giúp phân biệt mẫu xe với người anh em Hyundai Tucson.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác nhận nó sẽ khác biệt như thế nào ở thiết kế khung gầm khi Santa Fe hiện tại chuyển sang nền tảng hoàn toàn mới với bản facelift giữa đời vào năm 2020, được chia sẻ với Kia Sorento mới nhất.

Các tin đồn cho thấy Santa Fe đang được gã khổng lồ ô tô Hàn Quốc theo dõi và đầu tư để giúp tái lập mẫu xe này trở thành mẫu SUV bán chạy nhất tại quê nhà.

Một báo cáo vào tháng 4 năm 2022 từ The Korean Car Blog cho thấy Santa Fe sắp tới cũng sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng huy hiệu được chiếu sáng của thương hiệu - mặc dù có thể điều này sẽ chỉ được cung cấp trên các mẫu xe plug-in hybrid và ở một số thị trường nhất định.

Cùng với plug-in hybrid, một tùy chọn hybrid thông thường cũng được mong đợi, mặc dù chi tiết đầy đủ dự kiến ​​sẽ không được công bố cho đến khi Hyundai Santa Fe 2024 ra mắt lần đầu tiên vào nửa cuối năm 2023.

Tin mới

Giá pin tăng có nguy cơ “làm hỏng” sự xuất hiện của xe điện giá cả phải chăng

Giá pin tăng có nguy cơ “làm hỏng” sự xuất hiện của xe điện giá cả phải chăng

Giá pin giảm là một trong những xu hướng nhất quán nhất trong ngành công nghiệp xe điện trong thập kỷ qua. Giá đã giảm từ hơn 1.000 USD/kWh trong năm 2010 xuống còn 141 USD/kWh vào năm ngoái. Điều này đã khởi đầu cho một trong những bước chuyển mình lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô trong thế kỷ trước, thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô đầu tư hàng tỷ USD vào xe điện.
Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam và quốc tế khác nhau thế nào?

Hoạt động đào tạo và thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam liên tục được đổi mới và ngày càng chặt chẽ hơn trong những năm gần đây. Nếu so sánh với các nước phát triển vẫn có sự chênh lệch khá lớn về độ khó của bài thi và chất lượng “đầu ra”.