Lifan hé lộ về mẫu SUV mới “kiểu RAV4”

Hữu Tuyến
Sở hữu kiểu dáng bắt mắt và ăn khách, Toyota RAV4 là kiểu mẫu để nhiều hãng xe Trung Quốc “học” theo
Mẫu xe mới này có khá nhiều điểm tương đồng với Toyota RAV4.
Mẫu xe mới này có khá nhiều điểm tương đồng với Toyota RAV4.
Sở hữu kiểu dáng bắt mắt và ăn khách, Toyota RAV4 là kiểu mẫu để nhiều hãng xe Trung Quốc “học” theo. Sau Chery, Jonway đến lượt Lifan phát triển SUV mới theo phong cách RAV4.

Mẫu SUV của Lifan lọt vào ống kính của giới săn ảnh Trung Quốc khi đang tiến hành chạy thử trước khi hoàn thiện và ra mắt.

Về kiểu dáng, mẫu xe mới này có khá nhiều điểm tương đồng với Toyota RAV4. Nếu không nhìn thấy logo của Lifan, không ít người sẽ nhầm tưởng về mẫu xe này.

Tên xe vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, theo báo chí Trung Quốc, mẫu SUV này sẽ sử dụng động cơ 1,6 lít và 1,8 lít. Xe có 2 tùy chọn dẫn động cả dẫn động cầu trước lẫn dẫn động 4 bánh. Bản 1,6 lít có công suất tối đa 106 mã lực còn bản 1.8 lít có công suất 136 mã lực.

Mẫu xe này được chế tạo tại nhà máy mới của Lifan ở thành phố Hohot, thuộc khu tự trị nội Mông Cổ. Đại diện Lifan cho biết mẫu SUV mới sẽ chính thức trình làng vào tháng 4/2011 và sẽ trở thành mẫu xe chiến lược tại Trung Quốc.

Tin mới

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu: Khát vọng và bài toán kinh doanh của "ông trùm" sản xuất ô tô từ Trung Quốc

Li Shufu là một doanh nhân nổi tiếng người Trung Quốc trong ngành kinh doanh ô tô thế giới. Ông từng được xếp hạng thứ 100 trong danh sách Tỷ phú của Forbes và thứ 30 trong danh sách Người giàu nhất Trung Quốc. Li Shufu là chủ tịch của Zhejiang Geely Holding Group và Volvo. Tài sản của Li Shufu được ước tính là 9 tỷ USD vào năm 2019 và hiện đến đầu năm 2023, tài sản của tỷ phú này đã lên mức 22,2 tỷ USD.
Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại địa phương tăng mạnh: Nên mừng hay lo?

Cùng với những con số ấn tượng của thị trường ô tô Việt Nam năm 2022, không chỉ tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ sở hữu ô tô trên dân cư tại nhiều địa phương cũng tăng mạnh. Điều này cho thấy một phần “sức khỏe” của nền kinh tế, chất lượng đời sống của nhân dân, song ngược lại cũng tiềm ẩn nhiều áp lực, rủi ro về kinh tế - xã hội.
Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota nỗ lực giành thị trường bằng phân khúc xe siêu sang

Toyota Motor vừa công bố kế hoạch bổ sung dòng xe siêu sang cỡ lớn tại Nhật Bản, trong nỗ lực giành lấy thị trường có khả năng phục hồi sau suy thoái và nâng cấp hình ảnh thương hiệu. Nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ cạnh tranh với các đối thủ nặng ký sang trọng như Rolls-Royce và Bentley.