Lộ diện nhà bảo hiểm cho xe ôtô thương hiệu Việt VinFast

Thùy Linh
Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) là một trong hai đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm ôtô cho hãng VinFast
PJICO - Vingroup được thị trường biết đến với mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược, toàn diện, và bền chặt từ nhiều năm trước.
PJICO - Vingroup được thị trường biết đến với mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược, toàn diện, và bền chặt từ nhiều năm trước.

Ngày 17/6/2019, tại Hà Nội và Tp.HCM diễn ra sự kiện VinFast bàn giao mẫu xe ôtô thương hiệu Việt đầu tiên - Fadil cho các khách hàng đăng ký mua xe, trong đó hé lộ Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) là một trong hai đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm ôtô cho hãng.

Tại sự kiện, các chủ nhân hào hứng khi chính thức được sở hữu và bày tỏ sự an tâm khi "xế yêu" được bảo vệ bởi nhà bảo hiểm hàng đầu Việt Nam là PJICO.

Trên thị trường, việc các doanh nghiệp bảo hiểm bắt tay với các hãng xe đã không còn xa lạ.

Hiện, PJICO hợp tác với các hãng xe như Toyota, Mercedes, Ford, Huyndai,… Chưa kể, PJICO còn cung cấp bảo hiểm cho một số tập đoàn đa quốc gia như Samsung Việt Nam, Lotte Việt Nam...

VinFast là tên tuổi gây nhiều sự chú ý đối với dân công nghệ xe ôtô trong nước và quốc tế thời gian gần đây, hãng thuộc một trong những Tập đoàn hàng đầu Việt Nam là Vingroup.

PJICO - Vingroup được thị trường biết đến với mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược, toàn diện, và bền chặt từ nhiều năm trước. Bởi vậy, việc Công ty được lựa chọn là đơn vị cung cấp bảo hiểm cho lô xe VinFast đầu tiên cũng không gây quá nhiều ngạc nhiên. Ngoài bảo hiểm cho những chiếc xe "Made in Vietnam", trước đó, Công ty tham gia bảo hiểm cho chính nhà máy sản xuất ô tô này với gói bảo hiểm lắp đặt công trình.

Trong năm 2018, PJICO tham gia nhiều dự án lớn do Tập đoàn Vingroup đặt chân đến, như dự án Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Đông Nam Á, siêu dự án đô thị Vincity Ocean Park…. Điều đó cho thấy PJICO có ưu thế về năng lực, kinh nghiệm thực hiện hợp đồng, và khả năng thu xếp tái bảo hiểm ở mức cao…

Các chuyên gia đến từ PJICO cũng cho biết "Với sự đầu tư nghiêm túc, VinFast đang tiên phong trong việc xây dựng những chiếc xe thương hiệu Việt chất lượng đẳng cấp quốc tế, mang tới trải nghiệm thoải mái cho hành khách ở mọi loại địa hình khác nhau. Nơi đó có thể bằng phẳng hay gập ghềnh, nhưng hãy an tâm vì ở đó PJICO luôn hân hạnh được đồng hành".

Dự kiến 6 tháng đầu năm 2019 PJICO đạt mức doanh thu bảo hiểm gốc 1.447 tỷ đồng tăng trưởng 7% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận trước thuế đạt mức 95 tỷ đồng. Nguồn dự phòng dao động lớn về tổn thất của PJICO được trích lập ở mức cao nhất thị trường và đến nay vẫn chưa sử dụng quỹ này.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.