Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche

Minh Toàn
Thật khó tin khi một chiếc xe có công suất 770 mã lực mà chỉ tiêu tốn 3 lít xăng để di chuyển quãng đường 100 km
Với công suất 770 mã lực nhưng 918 Spyder chỉ tốn có 3 lít xăng để di chuyển 100 km - Ảnh: Marc Urbano.
Với công suất 770 mã lực nhưng 918 Spyder chỉ tốn có 3 lít xăng để di chuyển 100 km - Ảnh: Marc Urbano.
918 Spyder - siêu xe thể thao được mong đợi của Porsche - vừa lộ diện trong lần chạy thử đầu tiên trước khi được sản xuất hàng loạt vào cuối tháng 9/2013.

Sau một thời gian dài chờ đợi, giới mộ điệu siêu xe thể thao cũng được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc 918 Spyder sau nhiều lần Porsche hé lộ về kế hoạch sản xuất siêu phẩm này. Ngay từ những ngày đầu của dự án phát triển 918 Spyder, Porsche luôn úp mở về một chiếc xe thao trong tương lai có thể sẽ định nghĩa lại niềm vui lái xe bằng hiệu quả và tính năng vận hành.

Những bức hình đầu tiên về 918 Spyder có thể làm công chúng gợi nhớ đến chiếc xe đua huyền thoại Porsche 917 - chiếc xe về nhất hai năm liên tiếp 1970 - 1971 tại giải đua “24 Hours of Le Mans” nhờ khả năng bứt tốp siêu việt với 2,3 giây để đạt vận tốc 100 km/giờ.

Với 918 Spyder, Porsche kết hợp giữa động cơ đốt trong và hai động cơ điện độc lập trên trục trước và trên hệ thống truyền động. Mục tiêu của lần đổi mới này nhằm hướng đến tính năng đem lại cảm giác lái mới mẻ cho 918 Spyder và giảm tối đa lượng tiêu hao nhiên liệu trong quá trình vận hành.

Thật khó tin khi một chiếc xe có công suất 770 mã lực mà chỉ tiêu tốn 3 lít xăng để di chuyển quãng đường 100 km, nhưng chiếc siêu xe thể thao hoạt động nhờ hệ thống plug-in hybrid độc đáo kết hợp động cơ đốt trong đã minh chứng rõ ràng sau lần thử nghiệm đầu tiên.

Không chỉ vậy, 918 Spyder còn được áp dụng công nghệ chế tạo tiên tiến với các giải pháp sử dụng sợi carbon gia cố nhựa liền khối (CFRP) kết hợp với kiểu dáng khí động học cùng trục sau có khả năng tự động hiệu chỉnh và chụp ống xả hướng lên.

Một số hình ảnh đầu tiên về Porsche 918 Spyder:

Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche - Ảnh 1

Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche - Ảnh 2

Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche - Ảnh 3

Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche - Ảnh 4

Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche - Ảnh 5

Tin mới

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.
Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.