Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche

Minh Toàn
Thật khó tin khi một chiếc xe có công suất 770 mã lực mà chỉ tiêu tốn 3 lít xăng để di chuyển quãng đường 100 km
Với công suất 770 mã lực nhưng 918 Spyder chỉ tốn có 3 lít xăng để di chuyển 100 km - Ảnh: Marc Urbano.
Với công suất 770 mã lực nhưng 918 Spyder chỉ tốn có 3 lít xăng để di chuyển 100 km - Ảnh: Marc Urbano.
918 Spyder - siêu xe thể thao được mong đợi của Porsche - vừa lộ diện trong lần chạy thử đầu tiên trước khi được sản xuất hàng loạt vào cuối tháng 9/2013.

Sau một thời gian dài chờ đợi, giới mộ điệu siêu xe thể thao cũng được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc 918 Spyder sau nhiều lần Porsche hé lộ về kế hoạch sản xuất siêu phẩm này. Ngay từ những ngày đầu của dự án phát triển 918 Spyder, Porsche luôn úp mở về một chiếc xe thao trong tương lai có thể sẽ định nghĩa lại niềm vui lái xe bằng hiệu quả và tính năng vận hành.

Những bức hình đầu tiên về 918 Spyder có thể làm công chúng gợi nhớ đến chiếc xe đua huyền thoại Porsche 917 - chiếc xe về nhất hai năm liên tiếp 1970 - 1971 tại giải đua “24 Hours of Le Mans” nhờ khả năng bứt tốp siêu việt với 2,3 giây để đạt vận tốc 100 km/giờ.

Với 918 Spyder, Porsche kết hợp giữa động cơ đốt trong và hai động cơ điện độc lập trên trục trước và trên hệ thống truyền động. Mục tiêu của lần đổi mới này nhằm hướng đến tính năng đem lại cảm giác lái mới mẻ cho 918 Spyder và giảm tối đa lượng tiêu hao nhiên liệu trong quá trình vận hành.

Thật khó tin khi một chiếc xe có công suất 770 mã lực mà chỉ tiêu tốn 3 lít xăng để di chuyển quãng đường 100 km, nhưng chiếc siêu xe thể thao hoạt động nhờ hệ thống plug-in hybrid độc đáo kết hợp động cơ đốt trong đã minh chứng rõ ràng sau lần thử nghiệm đầu tiên.

Không chỉ vậy, 918 Spyder còn được áp dụng công nghệ chế tạo tiên tiến với các giải pháp sử dụng sợi carbon gia cố nhựa liền khối (CFRP) kết hợp với kiểu dáng khí động học cùng trục sau có khả năng tự động hiệu chỉnh và chụp ống xả hướng lên.

Một số hình ảnh đầu tiên về Porsche 918 Spyder:

Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche - Ảnh 1

Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche - Ảnh 2

Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche - Ảnh 3

Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche - Ảnh 4

Lộ diện siêu xe mới nhất của Porsche - Ảnh 5

Tin mới

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Thông tin cần biết về thí điểm cấp biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân từ 1/7

Theo dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới của Bộ Công an đang được lấy ý kiến đóng góp (thay thế Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16 tháng 6 năm 2020), chủ xe là tổ chức, cá nhân có trụ sở, nơi cư trú (nơi đăng ký thường trú, tạm trú) tại địa phương nào thì đăng ký xe tại địa phương đó. Từ ngày 1/7, lực lượng chức năng sẽ tiến hành triển khai thí điểm.
Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Tại sao tên xe điện thường “rất xấu”?

Những cái tên như Porsche 911, VW Beetle hay Toyota Corolla đã trường tồn với thời gian, nhưng liệu điều tương tự có xảy ra với Toyota bZ4X, Honda e:Ny1 và ID3 khi những mẫu xe điện này có cái tên nhiều người cho rằng khó nhớ và thậm chí được đánh giá là... xấu.
#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

#AutoNews Weekly: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Giá xăng có xu hướng tăng trở lại. Tesla tiếp tục chiến lược giảm giá xe điện. Toyota triệu hồi 96.000 xe Corolla Cross vì lỗi túi khí. Tiêu điểm: Bùng nổ “làn sóng” taxi điện tại Việt Nam.