Lotus muốn đưa xe động cơ diesel vào Việt Nam

Đức Thọ
Công ty Lotus Engineering cho biết đang muốn đưa các dòng xe có động cơ chạy bằng dầu diesel vào Việt Nam
Chiếc siêu xe Elise S của Lotus.
Chiếc siêu xe Elise S của Lotus.
Kỹ sư trưởng phụ trách sản phẩm của Công ty Lotus Engineering, ông Lee Jones, cho biết Lotus đang muốn đưa các dòng xe có động cơ chạy bằng dầu diesel vào Việt Nam.

Lotus Engineering là một trong những công ty tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực cơ khí chế tạo ôtô thuộc Tập đoàn Lotus (Anh). Lotus cũng được biết đến với nhiều dòng sản phẩm thuộc phân khúc siêu xe và đang là đối trọng với một số thương hiệu cùng phân khúc như Lamborghini hay Ferarri.

Tuy nhiên, trao đổi riêng với phóng viên VnEconomy, ông Lee Jones cho biết hiện Lotus đang tiến hành tìm hiểu cơ chế chính sách, môi trường kinh doanh và thị hiếu của người dân Việt Nam để đưa vào một số dòng xe sử dụng động cơ diesel. Các dòng sản phẩm này là của một đối tác khác mà Lotus làm đại diện.

Ông Lee Jones cũng bật mí về cơ hội lớn để đưa các dòng xe chạy nhiên liệu diesel sau khi đã có một số cuộc tiếp xúc với đại diện một số tổ chức và cơ quan Bộ ngành.

“Điều chúng tôi còn e ngại nhất là chất lượng nhiên liệu diesel tại Việt Nam chưa đạt yêu cầu trong khi các dòng sản phẩm chúng tôi muốn đưa vào đều áp dụng tiêu chuẩn khí thải thấp nhất là Euro 4”, ông Lee Jones nói.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.