Màn khởi động sớm của thị trường xe máy

Trí Dũng
Các hãng xe máy bày tỏ kỳ vọng thị trường năm 2014 sẽ hồi phục mạnh mẽ
Như đã đề cập trong một <a href="http://vneconomy.vn/20140121113733673P0C23/the-tham-nhu-xe-may-2013.htm">bài viết đăng trên VnEconomy</a>, thị trường xe máy Việt Nam năm 2013 đã sụt giảm một cách thê thảm.
Như đã đề cập trong một <a href="http://vneconomy.vn/20140121113733673P0C23/the-tham-nhu-xe-may-2013.htm">bài viết đăng trên VnEconomy</a>, thị trường xe máy Việt Nam năm 2013 đã sụt giảm một cách thê thảm.
Ngay trong tháng 1/2014, thị trường xe máy Việt Nam đã có màn khởi động khá tưng bừng với 4 mẫu xe liên tiếp ra mắt.

Mở màn là hãng xe chiếm thị phần lớn nhất với chiếc tay ga PCX 125 đời mới. Ở phiên bản này, một vài chi tiết được cho là chưa hợp gu lắm đối với người tiêu dùng của PCX thế hệ trước đã được thay thế. Yên xe thiết kế liền khối dạng bậc thời trang, thân xe rắn rỏi với nhiều đường gờ nổi, đuôi xe mở rộng hơn tạo sự cân đối với phần đầu xe.

Đáng chú ý, PCX đã trở thành mẫu xe máy đầu tiên sở hữu hệ thống đèn full led. PCX mới có mức giá bán lẻ đề xuất 51,99 triệu đồng dành cho bản tiêu chuẩn và 54,49 triệu đồng dành cho bản cao cấp.

Thương hiệu Visitor cũng có chào xuân sớm với phiên bản xe thể thao Phoenix 175LE. Điểm nhấn của mẫu xe này là được trang bị bộ IC kỹ thuật số D.C.D.I thế hệ mới, theo đó trở thành mẫu xe máy đầu tiên tại Việt Nam có thể tinh chỉnh được các thông số để thay đổi theo nhu cầu sử dụng của người lái. Phoenix 175LE mới có mức giá bán lẻ 78,2 triệu đồng và chế độ bảo hành 3 năm hoặc 20.000 km tùy điều kiên nào đến trước.

Cũng trong những ngày đầu năm, Lambretta đã thổi một luồng gió mới bằng mẫu xe tay ga LamSport 125cc. Vào thời điểm hiện tại, Việt Nam là thị trường đầu tiên và cũng là duy nhất của mẫu xe tay ga này. LamSport sử dụng động cơ dung tích 125cc do Lambretta phát triển, cùng thiết kế thể thao chịu nhiều ảnh hưởng từ thiết kế của các hãng xe đồng hương Italy như Ducatti hay MV Agusta. Mức giá bán lẻ 46,5 triệu đồng cũng là một bất ngờ đối với người tiêu dùng.

Như thường lệ, im ắng và âm thầm hơn cả trong nhóm các hãng xe được xem là “đại gia” vẫn là Suzuki. Mẫu xe côn tay Raider R150 được ra mắt với mức giá bán lẻ 46,9 triệu đồng sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với đối thủ sừng sỏ và đang rất ăn khách Yamaha Exciter.

Màn khởi động sớm của “bộ tứ” nêu trên cũng phần nào xóa nhòa không khí ảm đạm trước đó của thị trường xe máy.

Như đã đề cập trong một bài viết đăng trên VnEconomy, thị trường xe máy Việt Nam năm 2013 đã sụt giảm một cách thê thảm. Ước tính, tổng sức mua trên thị trường chỉ đạt khoảng 2,8 triệu xe, thấp hơn nhiều so với mức 3,11 triệu xe của năm 2012; trong khi các nhà máy trong nước rơi vào tình cảnh dư thừa đến quá nửa công suất thì kim ngạch nhập khẩu xe nguyên chiếc cũng giảm đến 49,5% về lượng và giảm 40,3% về giá trị so với năm 2012.

Và cũng qua đó, các hãng xe máy bày tỏ kỳ vọng thị trường năm 2014 sẽ hồi phục mạnh mẽ, thậm chí tăng trưởng trở lại ít nhất ngang bằng sức mua của những năm sôi động gần đây.

Tin mới

Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Thị trường pin xe điện tái chế trên đà tăng trưởng bùng nổ

Doanh số bán xe điện đã tăng nhanh chóng trong thập kỷ qua và nhiều xe điện đã qua sử dụng hiện đang đến cuối vòng đời. Có vẻ như một số xe trong số chúng sẽ kết thúc nhiệm vụ ở một bãi rác nào đó, nhưng xe điện không giống như xe chạy bằng xăng.
Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Việt Nam trước hành trình tự chủ trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp EV

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiện đang bước vào một giai đoạn chuyển mình quan trọng trong giai đoạn mới sau nhiều năm xây dựng chiến lược. Trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ từ động cơ đốt trong sang các loại xe xanh toàn cầu, việc tự chủ chuỗi giá trị ngành xe điện (EV) để kiến tạo một hệ sinh thái xe điện mang tên Việt Nam là một hành trình đưa ngành công nghiệp ô tô Việt lên một tầm cao mới.
Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla dần “lụi tàn” tại thị trường lớn nhất thế giới

Tesla đang mất dần thị phần tại Trung Quốc khi các đối thủ địa phương giành được thị phần và động lực công nghệ. Đặc biệt mói đây Xiaomi cho biết mẫu SUV YU7 của hãng đã nhận được 200.000 đơn đặt hàng trong 3 phút, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với Model Y của Tesla.