Maserati bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ Việt Nam

Đức Thọ
Cuối năm nay, Maserati cũng đưa đại lý tiêu chuẩn 3S toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam vào hoạt động
Trong số 4 dòng xe đầu tiên đang chuẩn bị về Việt Nam, đáng chú ý nhất 
là dòng coupe mui cứng GranTurismo và phiên bản mui xếp GranCabrio.
Trong số 4 dòng xe đầu tiên đang chuẩn bị về Việt Nam, đáng chú ý nhất là dòng coupe mui cứng GranTurismo và phiên bản mui xếp GranCabrio.
Ngày 3/12/2015, thương hiệu xe thể thao Maserati đã chính thức công bố nhà phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, New City Auto sẽ đảm trách vai trò nhập khẩu còn vai trò phân phối các dòng xe Maserati thuộc về Auto Modena. Cũng ngay từ thời điểm ra mắt thương hiệu, Maserati bắt đầu nhận đơn đặt hàng của người tiêu dùng Việt Nam đối với 4 dòng xe gồm Ghibli, Quattroporte, GranTurismo và GranCabrio.

Cuối năm nay, Maserati cũng đưa đại lý tiêu chuẩn 3S toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam vào hoạt động, đặt tại quận 1, Tp.HCM.

Thông tin từ nhà phân phối Auto Modena cho biết, trong số 4 dòng xe đầu tiên đang chuẩn bị về Việt Nam, đáng chú ý nhất là dòng coupe mui cứng GranTurismo và phiên bản mui xếp GranCabrio. Đây được xem như hai chiếc “siêu xe đường phố” nổi tiếng của thương hiệu xe đến từ Italy. Xe sở hữu động cơ V8 dung tích 4.7 lít với công suất cực đại 460 mã lực.

Dòng xe át chủ bài của Maserati trên thị trường thế giới là Quattroporte cũng sẽ sớm có mặt tại Việt Nam. Xe trang bị động cơ V8 dung tích 3.8 lít tăng áp kép, công suất cực đại 530 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ mất 4,7 giây.

Trong khi đó, Ghibli sẽ là mẫu xe hướng đến đối tượng khách hàng chính là giới trẻ đam mê cảm giác lái thể thao.

Ra đời năm 1914, với lịch sử hơn 100 năm, Maserati được xem là một trong những nhà sản xuất xe thể thao hạng sang có tiếng của Ý.

Tin mới

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.