Mercedes A-Class chính hãng sắp về Việt Nam

Trí Dũng
Thông tin từ Mercedes-Benz Việt Nam vừa cho biết sẽ đưa dòng xe hạng nhỏ A-Class về nước ngay trong năm nay
Một số đại lý đã thông báo bắt đầu nhận đơn đặt hàng A-Class mới.
Một số đại lý đã thông báo bắt đầu nhận đơn đặt hàng A-Class mới.
Tiết lộ về kế hoạch sản phẩm mới trong năm 2013, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, ông Michael Behrens cho biết sẽ đưa dòng xe hạng nhỏ A-Class về nước.

Cụ thể hơn, gần như chắc chắn sẽ là sự xuất hiện của chiếc A200 và A250 AMG thế hệ mới nhất.

Như vậy, Mercedes-Benz sẽ chính thức khai phá phân khúc xe hạng nhỏ cao cấp được nhận định là rất tiềm năng tại Việt Nam. Theo đó, đến cuối năm nay sẽ có hai hãng xe hạng sang cạnh tranh với nhau tại phân khúc này, gồm Mercedes-Benz với A-Class và BMW với thương hiệu Mini.

Theo ông Michael Behrens, sở dĩ trước đây Mercedes-Benz chưa tính đến A-Class là bởi bản thân dòng xe này chưa thực sự hấp dẫn, đặc biệt là đối với đa số khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên, A-Class mới được đánh giá rất cao và thực tế đã rất thành công tại thị trường châu Âu. Vì vậy, trong một cuộc họp tại tập đoàn mới đây, ông đã quyết định chọn A-Class.

Cũng theo người đứng đầu hãng xe Đức tại Việt Nam, hiện các đại lý đã đăng ký hết kế hoạch năm 2013 đối với A-Class và đây là một thành công ngoại mong đợi.

Được biết tại thời điểm này, một số đại lý cũng đã thông báo bắt đầu nhận đơn đặt hàng A-Class mới. Mức giá chào hàng ban đầu được đưa ra vào khoảng 1,26 tỷ đổng cho A200 và 1,62 tỷ đồng cho A250 AMG.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.