Mercedes A-Class chính hãng sắp về Việt Nam

Trí Dũng
Thông tin từ Mercedes-Benz Việt Nam vừa cho biết sẽ đưa dòng xe hạng nhỏ A-Class về nước ngay trong năm nay
Một số đại lý đã thông báo bắt đầu nhận đơn đặt hàng A-Class mới.
Một số đại lý đã thông báo bắt đầu nhận đơn đặt hàng A-Class mới.
Tiết lộ về kế hoạch sản phẩm mới trong năm 2013, Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, ông Michael Behrens cho biết sẽ đưa dòng xe hạng nhỏ A-Class về nước.

Cụ thể hơn, gần như chắc chắn sẽ là sự xuất hiện của chiếc A200 và A250 AMG thế hệ mới nhất.

Như vậy, Mercedes-Benz sẽ chính thức khai phá phân khúc xe hạng nhỏ cao cấp được nhận định là rất tiềm năng tại Việt Nam. Theo đó, đến cuối năm nay sẽ có hai hãng xe hạng sang cạnh tranh với nhau tại phân khúc này, gồm Mercedes-Benz với A-Class và BMW với thương hiệu Mini.

Theo ông Michael Behrens, sở dĩ trước đây Mercedes-Benz chưa tính đến A-Class là bởi bản thân dòng xe này chưa thực sự hấp dẫn, đặc biệt là đối với đa số khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên, A-Class mới được đánh giá rất cao và thực tế đã rất thành công tại thị trường châu Âu. Vì vậy, trong một cuộc họp tại tập đoàn mới đây, ông đã quyết định chọn A-Class.

Cũng theo người đứng đầu hãng xe Đức tại Việt Nam, hiện các đại lý đã đăng ký hết kế hoạch năm 2013 đối với A-Class và đây là một thành công ngoại mong đợi.

Được biết tại thời điểm này, một số đại lý cũng đã thông báo bắt đầu nhận đơn đặt hàng A-Class mới. Mức giá chào hàng ban đầu được đưa ra vào khoảng 1,26 tỷ đổng cho A200 và 1,62 tỷ đồng cho A250 AMG.

Tin mới

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Cổ phiếu ngành ô tô: 10 năm... gần như không tịnh tiến

Ngành công nghiệp ô tô được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp đi đầu của nền kinh tế, nhưng diễn biến của cổ phiếu nhóm ngành này lại không được như kỳ vọng của nhà đầu tư trong suốt một thập kỷ qua.
Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Ford bắt tay Tesla dùng chung sạc EV: Phần nổi của tảng băng chìm và những điều chưa biết

Thông báo bất ngờ vào cuối ngày thứ Năm tuần trước rằng Ford sẽ cung cấp cho các chủ sở hữu hiện tại và tương lai của xe điện quyền truy cập vào hơn 12.000 trạm trong mạng Tesla Supercharger đã gây sốc cho hầu hết ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp gây bất ngờ này gây chú ý vì câu chuyện khônhg chỉ dừng ở đó.
Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Nhà máy sản xuất thông minh: Tương lai của ngành sản xuất ô tô toàn cầu

Ô tô đang trở nên thông minh hơn và các nhà máy sản xuất ô tô cũng vậy. Trong thời đại kỹ thuật số, các nhà sản xuất và nhà cung cấp đang đầu tư mạnh vào các nhà máy thông minh. Mục đích là để tăng tính linh hoạt và hiệu quả, đồng thời giảm chi phí. Robot, 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo, công cụ phân tích dữ liệu và kinh doanh thông minh, công nghệ đám mây và kết nối v.v… chỉ là một số tính năng có thể tìm thấy trong các nhà máy thông minh.