Mercedes-Benz C-Class 2022 có thể bốc cháy nếu nước ngấm vào cốp xe

Khôi Nguyên
Nguy cơ hỏa hoạn đã khiến Mercedes-Benz phải ra lệnh triệu hồi hơn 6.700 xe C-Class tại Mỹ.
Mercedes-Benz C-Class 2022 có thể bốc cháy nếu nước ngấm vào cốp xe - Ảnh 1

Thông báo triệu hồi đã tiết lộ rằng nước có thể tràn vào một phần cụ thể của cốp xe trên các mẫu Mercedes-Benz C-Class 2022. Nếu xảy ra, hơi ẩm có thể xâm nhập vào mô-đun truyền động và thu tín hiệu, có khả năng gây ra đoản mạch và tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Đoản mạch cũng có thể gây ra các vấn đề khác. Ví dụ, đèn ngoại thất ở phía sau của chiếc sedan sang trọng có thể bị hỏng, hàng ghế sau có thể gập lại không chủ ý và camera chiếu hậu có thể hoạt động không chính xác, làm tăng nguy cơ va chạm dẫn đến thương tích.

Chủ sở hữu của các phương tiện bị va chạm có thể nhận được cảnh báo tùy thuộc vào chức năng nào mà độ ẩm có thể tác động.

Tham gia vào đợt triệu hồi có tổng cộng 6.752 mẫu C300 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 6 năm 2021 đến ngày 13 tháng 5 năm 2022.

Mercedes-Benz lần đầu tiên được biết về các vấn đề ngấm nước tiềm ẩn ngay sau khi C-Class 2022 được giới thiệu tại Mỹ vào ngày 6 tháng 5 năm 2022. Trong quá trình điều tra, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã phát hiện ra rằng việc mở cốp khi trời mưa có thể gây ra nước ngấm vào.

Mercedes-Benz đã nhận được 42 yêu cầu bảo hành tại thị trường Mỹ từ ngày 17 tháng 5 năm 2022 đến ngày 23 tháng 8 năm 2022 liên quan đến vấn đề này nhưng chưa ghi nhận bất kỳ sự cố, thương tích và thiệt hại nào của bên thứ ba do lỗi này gây ra.

Các chủ sở hữu bị ảnh hưởng sẽ được thông báo trước ngày 11 tháng 11 năm 2022 và được hướng dẫn mang xe đến đại lý gần nhất để xử lý.

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.