Mercedes-Benz C-Class 2022 có thể bốc cháy nếu nước ngấm vào cốp xe

Khôi Nguyên
Nguy cơ hỏa hoạn đã khiến Mercedes-Benz phải ra lệnh triệu hồi hơn 6.700 xe C-Class tại Mỹ.
Mercedes-Benz C-Class 2022 có thể bốc cháy nếu nước ngấm vào cốp xe - Ảnh 1

Thông báo triệu hồi đã tiết lộ rằng nước có thể tràn vào một phần cụ thể của cốp xe trên các mẫu Mercedes-Benz C-Class 2022. Nếu xảy ra, hơi ẩm có thể xâm nhập vào mô-đun truyền động và thu tín hiệu, có khả năng gây ra đoản mạch và tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Đoản mạch cũng có thể gây ra các vấn đề khác. Ví dụ, đèn ngoại thất ở phía sau của chiếc sedan sang trọng có thể bị hỏng, hàng ghế sau có thể gập lại không chủ ý và camera chiếu hậu có thể hoạt động không chính xác, làm tăng nguy cơ va chạm dẫn đến thương tích.

Chủ sở hữu của các phương tiện bị va chạm có thể nhận được cảnh báo tùy thuộc vào chức năng nào mà độ ẩm có thể tác động.

Tham gia vào đợt triệu hồi có tổng cộng 6.752 mẫu C300 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 6 năm 2021 đến ngày 13 tháng 5 năm 2022.

Mercedes-Benz lần đầu tiên được biết về các vấn đề ngấm nước tiềm ẩn ngay sau khi C-Class 2022 được giới thiệu tại Mỹ vào ngày 6 tháng 5 năm 2022. Trong quá trình điều tra, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã phát hiện ra rằng việc mở cốp khi trời mưa có thể gây ra nước ngấm vào.

Mercedes-Benz đã nhận được 42 yêu cầu bảo hành tại thị trường Mỹ từ ngày 17 tháng 5 năm 2022 đến ngày 23 tháng 8 năm 2022 liên quan đến vấn đề này nhưng chưa ghi nhận bất kỳ sự cố, thương tích và thiệt hại nào của bên thứ ba do lỗi này gây ra.

Các chủ sở hữu bị ảnh hưởng sẽ được thông báo trước ngày 11 tháng 11 năm 2022 và được hướng dẫn mang xe đến đại lý gần nhất để xử lý.

Tin mới

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

CEO Tesla kêu gọi tạm dừng phát triển AI vì lo ngại “rủi ro cho xã hội”

Là một trong những cái tên hàng đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo cho xe điện nhưng mới đây Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, và một nhóm 100 các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã bất ngờ lên tiếng kêu gọi tạm dừng sáu tháng trong việc phát triển các hệ thống mạnh hơn GPT-4 mới ra mắt của OpenAI vì những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại.
Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Năm 2024 Mỹ yêu cầu các xe ô tô phải có công nghệ phát hiện “ma men”

Đạo luật Việc làm và Đầu tư Cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Mỹ từ cuối năm 2021 đã thu hút sự chú ý của công chúng vì tài trợ cho làn sóng dịch vụ sạc xe điện. Nhưng ẩn sâu bên trong còn là nhiệm vụ cho một công nghệ mới dường như không liên quan gì đến xe điện.
Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.