Mercedes-Benz được vinh danh là doanh nghiệp FDI tiêu biểu

Thanh Sương
Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam vừa nhận được bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI diễn ra vào sáng ngày 4/10/2018
MBV tuân thủ nghiêm ngặt những quy định pháp luật, ủng hộ các định hướng và chính sách phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam của chính phủ và các Bộ, Ngành liên quan.
MBV tuân thủ nghiêm ngặt những quy định pháp luật, ủng hộ các định hướng và chính sách phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam của chính phủ và các Bộ, Ngành liên quan.

Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam vừa nhận được bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI diễn ra vào sáng ngày 4/10/2018. Hội nghị được chủ trì bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư với sự tham dự của hơn 3.500 đại biểu từ các cơ quan chức năng, cơ quan đại diện ngoại giao, các hiệp hội và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) được thành lập vào năm 1995 và là liên doanh giữa Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) và Tập đoàn Daimler AG, Đức. MBV sử dụng công nghệ lắp ráp với tiêu chuẩn và quy trình của tập đoàn tại Daimler AG, Đức. Toàn bộ thiết kế của các loại xe lắp ráp tại Việt Nam đều đạt tiêu chuẩn toàn cầu của Mercedes-Benz.

MBV đã đạt được giấy chứng nhận ISO/TS 16949:2009, ISO 9001:2008 trong hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn ISO 14001:2004 trong hệ thống quản lý môi trường. Mercedes-Benz là hãng xe sang duy nhất đầu tư lắp ráp ôtô tại Việt Nam, với 4 mẫu xe chủ lực là C-Class, E-Class, S-Class và GLC.

Lãnh đạo MBV cho biết, bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút FDI là một sự khích lệ với những sự đầu tư nghiêm túc của MBV trong suốt 23 năm hoạt động tại Việt Nam.

Ông Choi Duk Jun, Tổng giám đốc Mercedes-Benz chia sẻ: "Đây là một vinh dự cho tập thể nhân viên Mercedes-Benz Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để trở thành một doanh nghiệp FDI với nhiều đóng góp tích cực cho nền kinh tế của Việt Nam".

Từ năm 2008 đến nay, MBV liên tục nằm trong danh sách 10 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất và được vinh danh bởi Ủy ban nhân dân Tp.HCM, với giá trị đóng thuế liên tục tăng nhanh qua từng năm. MBV đã tuân thủ và đóng góp vào ngân sách nhà nước các loại thuế như thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Không chỉ đi tiên phong đầu tư dây chuyền lắp ráp, MBV còn hưởng ứng và không ngừng ứng dụng nền tảng công nghệ cao và thành tựu công nghiệp 4.0 vào sản xuất. Tiêu biểu là nhà máy sơn nhúng tĩnh điện tự động hóa được MBV khánh thành vào năm 2014. Đây là dây chuyền sơn nhúng tĩnh điện hiện đại nhất của Mercedes-Benz trên toàn cầu với tổng số vốn đầu tư gần 10 triệu đô la Mỹ.

Với công nghệ sơn zircobond hiện đại, dây chuyền sử dụng kim loại chuyển tiếp zirconium thường được dùng trong công nghệ tàu vũ trụ, giúp thân xe có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tối đa.

Mercedes-Benz Việt Nam là một trong số ít nhà máy trên thế giới nhận được giải thưởng nội bộ "Nhà máy tốt nhất" từ công ty mẹ - Tập đoàn Daimler năm 2013. Đây là một niềm tự hào và là một minh chứng cho kỹ năng lắp ráp xe hơi của đội ngũ kỹ thuật tại Việt Nam.

MBV cũng sở hữu hệ thống Trung tâm bán hàng và dịch vụ lớn nhất trong phân khúc xe sang tại Việt Nam. Thương hiệu "ngôi sao 3 cánh" là hãng xe sang duy nhất có trung tâm bán hàng và dịch vụ tại các thành phố Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang bên cạnh Hà Nội và Tp.HCM, giúp khách hàng không phải di chuyển quá xa và luôn an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Hãng cho biết sẽ sớm phát triển thêm các trung tâm bán hàng và dịch vụ ủy quyền tại Bắc Ninh, Bình Dương và Cần Thơ. Với chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng, MBC cũng đã đạt được những chỉ số hài lòng khách hàng cao kỷ lục trong những năm vừa qua.

MBV hiện đang tạo ra việc làm cho 900 lao động địa phương, làm việc tại nhà máy ở Gò Vấp, Tp.HCM. MBV đã tạo ra đội ngũ công nhân, chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm thông qua quá trình chuyển giao công nghệ và đào tạo trong và ngoài nước, cũng như đội ngũ quản lý cấp cao ở nhiều lĩnh vực chuyên môn. MBV cũng hợp tác với nhiều trường Đại học chuyên ngành kỹ thuật và quản lý, tạo điều kiện để các sinh viên có cơ hội đến thực tập và phát triển sự nghiệp.

Theo kết quả khảo sát những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (Vietnam Best Places To Work 2017) được Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe công bố, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tiếp tục là môi trường làm việc tốt nhất của ngành ôtô/ Phụ tùng, đồng thời lọt vào top 10 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Tin mới

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

#Auto Podcast: "Hệ sinh thái giao vận" chia sẻ mạng lưới đổi pin - Hướng đi mới trong xu thế điện khí hoá

Việt Nam đang trong tiến trình điện khí hóa. Không chỉ có ô tô điện, mà ngay cả xe máy thì cũng ngày càng có nhiều người chuyển sang xe điện, đặc biệt là những người chạy xe công nghệ hay là dịch vụ giao hàng. Trong chương trình Podcast hôm nay, AutoNews sẽ cùng trao đổi để làm rõ hơn với một doanh nghiệp đang tiên phong khai thác thị trường ngách này.